Hà Nội: Hàng loạt tuyến đường ùn tắc nghiêm trọng trong mưa

11/01/2017 09:54

Sáng nay (11/1), hàng loạt tuyến đường tại Hà Nội bị ùn tắc nghiêm trọng, phương tiện chôn chân nhích từng mét trong mưa.

hà nội: hàng loạt tuyến đường ùn tắc nghiêm trọng trong mưa

Cả nghìn phương tiện xếp hàng dài nhích từng mét

Đầu giờ sáng nay (11/1), nhiều tuyến đường ở Hà Nội rơi vào tình trạng ùn tắc cục bộ. Ghi nhận của PV Báo Giao thông, nghiêm trọng nhất là trên trục đường Nguyễn Trãi – Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội) xảy ra ùn tắc kéo dài từ Cầu Trắng cho đến ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển và đoạn khu vực Ngã Tư Sở. Cả nghìn phương tiện chen lấn, nhích từng mét trên cả đoạn đường dài khoảng 4km. Dù lực lượng CSGT đã trực chốt để phân luồng, hướng dẫn giao thông nhưng tình trạng ùn tắc vẫn nghiêm trọng.

Thường ngày, trục đường này đã thường xuyên ùn tắc vào các giờ cao điểm buổi sáng và chiều. Nguyên nhân do lượng phương tiện quá lớn, nhiều giao cắt và điểm quay đầu của phương tiện. Hơn nữa, nhiều điểm mặt đường bị thu hẹp để lấy mặt bằng cho các điểm thi công của dự án đường sắt trên cao. Tuy nhiên, hôm nay ùn tắc nghiêm trọng do cơn mưa từ đêm qua khiến người đi đường càng sốt ruột, chen lấn. Chỉ vài trăm mét nhưng phương tiện phải chờ cả nửa giờ đồng hồ.

Cũng trong buổi sáng nay, ghi nhận của PV Báo Giao thông cho thấy tuyến đường vành đai 3 trên cao cũng xảy ra ùn tắc tại các điểm lên xuống giao với đường Phạm Hùng và điểm lên xuống giao với đường Nguyễn Trãi. Trục đường Lê Văn Lương - Tố Hữu cũng ùn tắc kéo dài, nhất là đoạn giao với đường Nguyễn Văn Lộc. Tình trạng ùn tắc kéo dài từ khoảng 6h45 phút đúng giờ cao điểm đi làm đã gây khó khăn cho các phương tiện di chuyển.

Hàng loạt các tuyến đường khác cũng trong tình cảnh tương tự như: đường 70 từ Cầu Tó - Hà Đông, khu vực Văn Quán, đường Láng Hạ, Giảng Võ, Huỳnh Thúc Kháng, Chùa Bộc, các tuyến đường quanh khu vực Linh Đàm, đường Giải Phóng...  Cả nghìn phương tiện nhích từng mét đường trong buối sáng nay, nhiều người bị muộn giờ học, giờ làm do tắc đường.

hà nội: hàng loạt tuyến đường ùn tắc nghiêm trọng trong mưa

Cả trăm phương tiện kẹt cứng trên đường Linh Đàm cả giờ đồng hồ

hà nội: hàng loạt tuyến đường ùn tắc nghiêm trọng trong mưa

Ùn tắc nghiêm trọng tại lối rẽ vào tòa nhà Fodacon trên trục đường Nguyễn Trãi - Trần Phú

hà nội: hàng loạt tuyến đường ùn tắc nghiêm trọng trong mưa

Trục đường Nguyễn Trãi  -Trần Phú gần như không còn khoảng trống

Thiện Anh