Hà Nội: Hàng loạt xe ô tô ngang nhiên đi vào đường cấm

11/03/2015 17:42

Mặc dù đường có biển báo cấm, nhưng nhiều tài xế vẫn cố tình cho xe chạy vào.

hà nội: hàng loạt xe ô tô ngang nhiên đi vào đường cấm
Ô tô vi phạm đi vào đường cấm

Sáng nay (11/3), theo ghi nhận của Báo Giao thông tại nút giao thông Hoàng Quốc Việt - Đường Bưởi - Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) mặc dù đã có biển báo cấm ô tô nhưng nhiều tài xế vẫn cho xe rẽ vào đường Bưởi.

Trường hợp vi phạm đầu tiên là ô tô mang biển số 29A-450.42 do tài xế Ngô Sách M. (ở Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) điều khiển. Khi CSGT dừng xe thông báo lỗi vi phạm và yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ để lập biên bản, tài xế M. phân trần: "Biết là có biển cấm nhưng do vội quá nên rẽ luôn...".

Tiếp đó là trường hợp ông Lê Văn M. (ở Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội) điều khiển ô tô mang BKS 29A-234.42. Ông Minh cho hay: "Tôi biết là có biển báo cấm, nhưng thấy có ô tô đi trước nên cũng bám theo".

Tương tự, ô tô mang BKS 29X- 9669 do tài xế Lê Khả P. (ở Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) điều khiển cũng vi phạm lỗi tương tự. Nhưng thoáng thấy CSGT, tài xế P. đã "xử lý nhanh" bằng cách cho xe lùi lại, nhưng vẫn không thoát.

hà nội: hàng loạt xe ô tô ngang nhiên đi vào đường cấm
CSGT kiểm tra giấy tờ một người điều khiển ô tô đi vào đường cấm

Thượng úy Trần Văn Công Tổ trưởng Tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) cho biết chỉ trong vòng 1 giờ đồng, Tổ công tác đã lập biển bản xử lý gần chục trường hợp ô tô đi vào đường cấm.

Trao đổi với  Báo Giao thông, Thiếu tá Trần Quang Vinh, Đội trưởng Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết: "Nút giao thông Hoàng Quốc Việt- Đường Bưởi- Hoàng Hoa Thám đang xây dựng cầu vượt tuyến đường Vành đai II, đường đi từ Cầu Nhật Tân- Võ Chí Công- Láng.... Để đảm bảo giao thông, cơ quan chức năng đã cắm biển báo cấm các phương tiện ô tô đi từ Hoàng Quốc Việt không được rẽ trái lên Đường Bưởi tại nút giao thông này, các phương tiện muốn rẽ lên Đường Bưởi phải lưu thông tới nút giao tiếp theo mới được phép rẽ".

hà nội: hàng loạt xe ô tô ngang nhiên đi vào đường cấm
Người vi phạm gọi điện thoại cho "người thân"

Tuy nhiên, qua công tác tuần tra kiểm soát, CSGT phát hiện tại đây có một số trường hợp người điều khiển ô tô không chấp hành biển báo hiệu đường bộ. Theo đó, trong các giờ cao điểm, Đội CSGT số 2 bố trí cán bộ hướng dẫn, không cho ô tô lưu thông lên đây.

Tuy nhiên, khi vắng bóng CSGT, nhiều trường hợp người điều khiển ô tô đã cố tình vi phạm. Vì vậy, Đội CSGT số 2 đã bố Tổ tuần tra kiểm soát kiểm trra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đảm bảo ATGT trên địa bàn"- Thiếu tá Vinh, Đội trưởng Đội CSGT số 2 thông tin.

Văn Huế