Hà Nội: Hàng trăm nghìn học sinh thi trắc nghiệm về ATGT qua internet

05/04/2022 15:21

Hôm nay (5/4), Hà Nội phát động cuộc thi trắc nghiệm “Vì ATGT Thủ đô năm 2022” trên internet...

Hôm nay (5/4), Văn phòng Ban ATGT TP, Sở GTVT, Sở GD&ĐT phối hợp với Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức Lễ tổng kết Chương trình truyền thông "Vì An toàn giao thông Thủ đô”. Đây là năm thứ 11 Chương trình truyền thông ''Vì An toàn giao thông Thủ đô'' và là năm thứ sáu liên tiếp triển khai thi trên internet theo hình thức trắc nghiệm.

Hà Nội: Hàng trăm nghìn học sinh thi trắc nghiệm về ATGT qua internet 1

Ban tổ chức trao giải Nhất cho hai em học sinh đạt giải cuộc thi "Vì An toàn giao thông Thủ đô" năm 2021

Cuộc thi trắc nghiệm "Vì An toàn giao thông Thủ đô" trên internet qua 5 lần đã nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của Sở GD&ĐT Hà Nội; phòng giáo dục các quận, huyện trên địa bàn TP.

Đặc biệt, cuộc thi đã thu hút đã thu hút hàng trăm ngàn lượt học sinh THCS, THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn Thành phố tham gia. Số lượng tham dự cuộc thi liên tục tăng cao qua các tuần thi, có ngày lượng học sinh thi tham gia nhiều nhất lên đến hàng chục nghìn.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, ông Dương Đức Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, thành tích mà Ban Tổ chức Chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô” đã đạt được và biểu dương những em học sinh đã đạt giải cao trong cuộc thi.

Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” được tổ chức liên tục trong 10 năm qua đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, ATGT trong học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên.

"Những nội dung hoạt động của Chương trình có ý nghĩa thiết thực sẽ góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông của học sinh, sinh viên Thủ đô, góp phần lan tỏa tinh thần xây dựng văn hóa giao thông trong giới trẻ. Đóng góp một phần vào công cuộc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, góp phần xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn", ông Tuấn nhấn mạnh.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, Chương trình truyền thông "Vì An toàn giao thông Thủ đô" luôn được đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia, đặc biệt các em học sinh, từ tiểu học cho đến trung học.

Và từ Chương trình này, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, ATGT trong học sinh và của mọi người dân được nâng lên một bước. Ngoài ra, công tác giáo dục kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh và các đối tượng khác khi tham gia giao thông cũng từng bước được nâng cao góp phần quan trọng vào việc giảm thiểu ùn tắc, tai nạn giao thông trên địa bàn TP Hà Nội, thúc đẩy việc tham gia giao thông văn minh.

Năm 2021 cũng là lần thứ hai Chương trình mở thêm nội dung bình chọn các điển hình tiên tiến trong lĩnh vực ATGT. Qua xem xét hồ sơ, Ban tổ chức quyết định biểu dương 20 gương điển hình tiên tiến đã có đóng góp thiết thực vào quá trình đảm bảo trật tự, ATGT, tích cực tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông… tại cơ sở ở nhiều quận, huyện, sở, ngành TP Hà Nội.

Hà Nội: Hàng trăm nghìn học sinh thi trắc nghiệm về ATGT qua internet 2

Các đại biểu phát động Chương trình truyền thông "Vì An toàn giao thông Thủ đô - năm 2022"

Với mục đích tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của pháp luật về ATGT, Chương trình truyền thông "Vì An toàn giao thông Thủ đô - năm 2022” tiếp tục được tổ chức, nhằm đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, kịp thời biểu dương những hành động, gương điển hình trong việc bảo đảm ATGT của Thủ đô nói riêng, cả nước nói chung.

Lê Tươi