Hà Nội: Kiểm soát chặt an toàn xe khách giường nằm hai tầng

24/06/2016 18:53

Hà Nội tăng cường kiểm tra, rà soát các điều kiện về an toàn đối với phương tiện xe khách giường nằm.

hà nội: kiểm soát chặt an toàn xe khách giường nằm hai tầng

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, rà soát các điều kiện về an toàn đối với phương tiện xe khách giường nằm

Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị liên quan trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra, rà soát các điều kiện về ATGT đối với phương tiện vận tải xe khách giường nằm hai tầng nhằm đảm bảo trật tự ATGT.

Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải khách trên địa bàn TP. Hà Nội cần thực hiện đúng quy định, quy trình bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên kiểm tra chất lượng phương tiện đảm bảo đủ các điều kiện theo quy định khi tham gia hoạt động vận tải khách; Tăng cường công tác kiểm tra các điều kiện về an toàn cho phương tiện sau mỗi chuyến đi, sắp xếp hàng hóa hành lý đảm bảo an toàn cho hành khách; Tuyệt đối không chở hàng hóa, hành lý không rõ nguồn gốc, hàng hóa có khả năng gây ra cháy nổ trên phương tiện, đặc biệt là các phương tiện xe khách giường nằm.

Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị khai thác bến xe tăng cường kiểm tra, kiểm soát các xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải khách tại bến, chỉ xác nhận vào lệnh vận chuyển và cho xe xuất bến khi có đầy đủ các giấy tờ theo quy định và phải đảm bảo ATGT; Tăng cường kiểm soát việc sắp xếp hàng hóa, hành lý lên xe tại bến xe, đặc biệt là các phương tiện xe khách giường nằm hai tầng; Thống kê các xe khách giường nằm hai tầng đang hoạt động tại bến xe và đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo ATGT đối với các phương tiện này. 

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội được yêu cầu tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô, đặc biệt xe khách giường nằm hai tầng chở hàng hóa dễ cháy nổ, hàng cấm, sắp xếp hành lý lên xe sai quy định.

Ngoài ra, các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn TP Hà Nội cũng được yêu cầu tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe ô tô

Hà Linh