Hà Nội kiểm tra, xử nghiêm nhà xe nhồi nhét, ép giá hành khách

29/01/2019 14:54

CSGT, TTGT Hà Nội phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm xe khách vi phạm trước Tết...

Hà Nội kiểm tra, xử nghiêm nhà xe nhồi nhét, ép giá hành khách 1
Lực lượng CSGT, TTGT Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm xe khách tại các cửa ngõ Thủ đô.

Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Nhật Quang cho biết, để đảm bảo ATGT và xử lý nghiêm xe khách vi phạm dịp Tết, tại khu vực các bến xe, TTGT bố trí 8 chốt, huy động 12 người/ca trực tổ chức hướng dẫn, phân luồng giao thông, kiểm tra, xử lý xe khách chạy sai lịch trình vận tải, để hàng trong khoang chở khách, dừng đón trả khách sai quy định…

Trong khi đó, ông Nguyễn Quang Lượng, Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT đường bộ cho biết, để người dân về quê ăn Tết an toàn, không bị nhồi nhét, chặt chém giá vé, lực lượng CSGT và TTGT đã phối hợp tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm xe khách vi phạm để răn đe.

"Các bến xe bắt đầu đông sau 23 tháng Chạp, do vậy Đội TTGT đường bộ phối hợp với các đơn vị thường xuyên kiểm tra, xử lý, kiểm đếm số lượng hành khách trên mỗi chuyến xe xuất bến tại các bến Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm, Yên Nghĩa, Gia Lâm để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm chở quá quy định, thu tiền quá giá. Với xe khách cố tình vi phạm, chúng tôi phối hợp với công ty quản lý bến xe kiên quyết đình tải", ông Lượng khẳng định.

Nhận định về tình hình giao thông trên địa bàn, ông Lượng cho biết, Tết Nguyên đán năm nay có số ngày nghỉ kéo dài, người dân sẽ giãn thời gian về quê, nên khó xảy ra tình trạng “vỡ bến” hoặc ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại các bến xe. Tuy nhiên, ùn tắc có thể xảy ra ở các khu vực cửa ngõ Thủ đô trong những ngày cận Tết.

Lê Tươi (Thực hiện)