Hàng loạt đèn giao thông ở Hà Nội bị sự cố: CSGT nói gì?

09/08/2019 17:09

Do ảnh hưởng thời tiết mưa giông gió, ngày 9/8, tại một số cụm đèn giao thông ở Hà Nội đã gặp sự cố.

Hàng loạt đèn giao thông ở Hà Nội bị sự cố: CSGT nói gì? 1
CSGT Hà Nội phân luồng đảm bảo giao thông dưới mưa bão trên tuyến QL21B

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Huỳnh Tấn Nam, Đội trưởng Đội chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội xác nhận, sáng 9/8, nhiều cụm đèn giao thông trên địa bàn Thủ đô gặp sự cố, không hoạt động khiến giao thông lộn xộn, ùn ứ tại một số tuyến đường nội đô.

Trung tá Huỳnh Tấn Nam lý giải, do ảnh hưởng thời tiết mưa giông, gió mạnh nên tại một số cụm đèn giao thông Hà Nội đã gặp sự cố, nhưng các sự cố này đã được khắc phục ngay trong sáng 9/8, cùng đó là sự nỗ lực tham gia điều tiết giao thông của lực lượng CSGT, nên giao thông chỉ ùn tắc cục bộ tại một số cụm đèn hỏng vào giờ cao điểm buổi sáng.

“Các cụm đèn giao thông toàn là thiết bị điện tử lại để ngoài trời, nên dễ hỏng hóc khi gặp mưa to gió lớn”, Trung tá Huỳnh Tấn Nam nói.

Được biết, ngay sau khi nhận được thông tin các cụm đèn giao thông trên địa bàn hỏng, Đội chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông đã phối hợp với Ban Duy tu của Sở GTVT Hà Nội trực tiếp đến từng cụm đèn, nhanh chóng khắc phục sự cố.

Văn Huế

Chạy xe kiểu tự sát trên cao tốc

Cảnh ô tô đi ngược chiều trên cao tốc không phải là hiếm, nhưng đi với tốc độ cao, trên làn tốc độ cao nhất sát dải phân cách vào buổi tối...