Hà Nội lập đường dây nóng thông tin sự cố hố ga, điểm úng ngập

28/07/2019 17:16

Hà Nội triển khai các biện pháp bảo đảm thoát nước, chống úng ngập trong khu vực nội thành trong mùa mưa bão.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Hà Nội yêu cầu thiết lập đường dây nóng, công khai các thông tin về các sự cố mất, vỡ nắp hố ga, úng ngập trên các tuyến đường, tuyến phố

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện bảo đảm thoát nước, chống úng ngập trong mùa mưa.

Trong đó, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội được giao đôn đốc các chủ đầu tư khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án cải tạo, chỉnh trang, khắc phục sự cố úng ngập cục bộ bằng nguồn kinh phí đặt hàng, kịp phục vụ thoát nước mùa mưa. Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vận hành hợp lý giữa hệ thống thoát nước khu vực nội thành và ngoại thành, trong đó ưu tiên giải quyết úng ngập cho khu vực nội thành.

Đáng lưu ý, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội được yêu cầu phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã thiết lập đường dây nóng, công bố công khai các thông tin làm đầu mối tiếp nhận thông tin về các sự cố mất, vỡ nắp hố ga, úng ngập trên các tuyến đường, tuyến phố, các ngõ trong khu dân cư... để có biện pháp giải quyết kịp thời.

UBND TP Hà Nội cũng giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở GTVT, CSGT - Công an thành phố cung cấp bản đồ các điểm úng ngập, phân luồng, đảm bảo ATGT tại các điểm úng ngập khi có mưa lớn; Thành lập đoàn kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang hệ thống thoát nước do Thanh tra Xây dựng chủ trì phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân thi công các công trình vi phạm hoặc gây ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước...

Cùng đó, Thanh tra Xây dựng và Công ty TNHHMTV Thoát nước Hà Nội phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương thực hiện giải tỏa chống lấn chiếm hồ, mương, sông, không để xảy ra tình trạng đổ phế thải, lấn chiếm phát sinh; yêu cầu dỡ bỏ, đình chỉ thi công các công trình xây dựng gây ảnh hưởng đến thoát nước, đảm bảo thoát nước trong suốt mùa mưa 2019.

Lê Tươi