Hà Nội: Ngày đầu nghỉ Tết, bến xe dần thưa khách

06/02/2016 16:37

Ngày 6/2, tức 28 Tết làngày đầu nghỉ Tết theo lịch, các bến xe của Hà Nội đã bớt ùn ứ, quá tải.

Hà Nội: Ngày đầu nghỉ Tết, bến xe dần thưa khách 1
Ngày cao điểm người dân về quê đón Tết diễn ra thuận lợi, không ùn tắc

Ghi nhận của PV Báo Giao thông trong sáng ngày 6/2 (28 Tết Âm lịch) tại các bến xe Hà Nội, lượng người di chuyển từ Hà Nội về các tỉnh, thành tăng đột biến. Lượng khách đổ về các bến xe như: Giáp Bát, Mỹ Đình, Nước Ngầm, Yên Nghĩa rất cao. Cụ thể, tại bến xe Mỹ Đình, ngay trong buổi sáng, hành khách cả trong và ngoài bến đã rất tấp nập. Tuy nhiên chỉ mới đầu giờ chiều lượng khách đến bến đã thưa thớt hẳn. 

Có thể nhận thấy, hôm nay tuy là ngày đầu tiên nghỉ Tết theo lịch nhưng tình hình an ninh trật tự bên ngoài bến được đảm bảo khá tốt, giao thông không bị ùn tắc. Dọc các tuyến đường trọng điểm, giao thông khá thông suốt, khác hẳn cảnh tượng ùn tắc, chật cứng dòng phương tiện như mọi năm. Tuy nhiên, cá biệt vật còn một số tuyến đường bị ách tách nghiêm trọng vào buổi trưa như đường Giải Phóng, vành đai 3.

Điều này có được do ở các tuyến đường gần bến xe, lực lượng CSGT, CSTT được tăng cường tối đa để phân luồng cho người tham gia giao thông. Lực lượng xe ôm, taxi cũng hoạt động đúng quy củ hơn, thường xuyên có nhân viên của bến nhắc nhở nếu người nhà, xe ôm đỗ quá lâu.

Hà Nội: Ngày đầu nghỉ Tết, bến xe dần thưa khách 2
Trong ngày cao điểm tại Bến xe Mỹ Đình hành khách đi về các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Thái Nguyên tăng cao

Chị Nguyễn Thị Lan Hương, nhân viên bán vé thuộc Bến xe Mỹ Đình cho biết, năm nay người dân đã về nghỉ Tết rải rác từ 23 tháng Chạp nên những ngày cuối không bị quá tải. Tuy nhiên, hôm nay là ngày nghỉ chính thức đầu tiên nên hành khách vẫn tăng cao. Đặc biệt, là các tuyến đi Yên Bái, Thái Nguyên...

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Vũ Tuấn Tùng, Phó Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, lượng khách đổ về bến từ chiều hôm qua đến sáng nay rất đông. Tuy nhiên, đầu giờ chiều lượng khách đến bến thưa thớt hẳn.

"Dù là ngày cao điểm, khách đông nhưng không bị ùn ứ, người dân mua vé lên xe diễn ra rất nhanh chóng", ông Tùng nói.

Lê Tươi