Hà Nội: Nhan nhản hố ga xuống cấp, lồi lõm như những chiếc bẫy trên đường

15/06/2019 13:50

Tình trạng hố ga xuống cấp, lồi lõm xuất hiện nhan nhản trên nhiều tuyến đường, như những chiếc bẫy gây nguy hiểm với người tham gia giao thông.

Hà Nội: Nhan nhản hố ga xuống cấp, lồi lõm như những chiếc bẫy trên đường 1
Ghi nhận của PV Báo Giao thông sáng nay (15/6) trên nhiều tuyến đường trọng điểm của TP Hà Nội như: Giải Phóng, Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Trần Phú (Hà Đông)... tình trạng hố ga xuống cấp xuất hiện nhan nhản. Nhiều hố ga lồi lõm cả chục cm, gây mất ATGT. Trong ảnh hố ga bị xuống cấp nghiêm trọng trên đường Trường Chinh hướng đi Láng - Cầu Giấy.
Hà Nội: Nhan nhản hố ga xuống cấp, lồi lõm như những chiếc bẫy trên đường 2
Những hố ga xuống cấp như những chiếc "gờ giảm tốc" bất đắc dĩ, chỉ cần người tham gia giao thông sơ ý có thể mất tay lái, gây tai nạn đáng tiếc.
Hà Nội: Nhan nhản hố ga xuống cấp, lồi lõm như những chiếc bẫy trên đường 3
Tình trạng chung của rất nhiều hố ga trên đường bị cong, vênh, lồi, lõm ... gây mất ATGT cho các phương tiện
Hà Nội: Nhan nhản hố ga xuống cấp, lồi lõm như những chiếc bẫy trên đường 4
Đáng chú ý, trên đường Nguyễn Trãi xuất hiện 3 hố ga sát nhau đều cong vênh, xuống cấp khiến các phương tiện lưu thông rất khó khăn.
Hà Nội: Nhan nhản hố ga xuống cấp, lồi lõm như những chiếc bẫy trên đường 5
Mặt cắt đường Trường Chinh hiện rất hẹp do đang thi công. Tuy vậy, tuyến đường vẫn đang có dấu hiệu xuống cấp, xuất hiện nhiều điểm lồi, lõm, hố ga gây mất ATGT.
Hà Nội: Nhan nhản hố ga xuống cấp, lồi lõm như những chiếc bẫy trên đường 6
Cũng trên đường Trường Chinh, theo quan sát của PV có khoảng hơn 20 hố ga. Trong đó, có đến 2 hố ga mất nắp rất nguy hiểm.
Hà Nội: Nhan nhản hố ga xuống cấp, lồi lõm như những chiếc bẫy trên đường 7
Hố ga bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa được cảnh báo và sửa chữa.
Hà Nội: Nhan nhản hố ga xuống cấp, lồi lõm như những chiếc bẫy trên đường 8
Trao đổi với Báo Giao thông, chuyên gia giao thông, TS. Nguyễn Xuân Thủy cho rằng, trên địa bàn TP Hà Nội có đến hàng chục nghìn hố ga. Tuy vậy, phần lớn các hố ga này chưa đảm bảo ATGT và mỹ quan. TP Hà Nội cần có giải pháp tổng thể để sửa chữa thay hế đồng bộ, không thể để tình trạng "mỗi hố ga một mốt", được vá víu qua loa như hiện tại.
Hà Linh