Hà Nội phạt 85 điểm trông giữ xe hơn 450 triệu đồng

12/03/2016 10:57

Các điểm này đều bị phạt vì lỗi không có bảng niêm yết mức thu phí, sử dụng vượt diện tích cấp phép.

hà nội phạt 85 điểm trông giữ xe hơn 450 triệu đồng
Bãi trông xe trước cổng phòng khám 56 Hai Bà Trưng (Hà Nội) luôn chật cứng phương tiện dù mức thu là 10 nghìn đồng/lần - Ảnh: K.Linh

Từ đầu tháng 1 đến ngày 9/3, Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Tài chính Hà Nội chủ trì đã xử lý 85/94 điểm trông giữ xe trên địa bàn với trên 457.000.000 đồng.

Các điểm trông giữ xe này đều vi phạm các lỗi không có bảng niêm yết mức thu phí theo quy định, thu cao hơn quy định, sử dụng vượt diện tích cấp phép, sử dụng chứng từ không đúng.

Đáng chú ý, các điểm trông giữ xe khu vực bên trong và ngoài Công viên Thống Nhất (Cổng Nguyễn Đình Chiểu) đều bị phát hiện vi phạm. Các điểm trông giữ này do các Xí nghiệp dịch vụ văn hóa và phục vụ công cộng, Công ty cổ phần Đầu tư Thành Linh quản lý và Công ty TNHH đầu tư phát triển Anh Duy quản lý.

Trong đó, điểm trông giữ xe trên vỉa hè trước cổng Công viên Thống Nhất (Cổng Nguyễn Đình Chiểu) do Công ty cổ phần Đầu tư Thành Linh quản lý bị phạt cao nhất với số tiền phạt gần 14 triệu đồng. Điểm trông giữ này bị phạt các lỗi thu cao hơn quy định, sử dụng vượt diện tích được cấp phép tổng số tiền 13.670.000 đồng. Riêng số tiền xử phạt vì lỗi sử dụng vượt diện tích được cấp phép đã 12.000.000 đồng.

Các điểm trông giữ xe trong khu vực các bệnh viện cũng thường xuyên vi phạm, gây bức xúc dư luận, như điểm trông giữ xe trong khuôn viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh do Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Thiên An quản lý bị phạt các lỗi không có bảng niêm yết mức thu phí theo quy định, thu cao hơn quy định tổng số tiền 5.500.000 đồng. Điểm trông giữ xe trong khuôn viên Viện bỏng Quốc Gia, điểm trông giữ xe trong khuôn viên Bệnh viện 354, điểm trông giữ xe trong khuôn viên Bệnh viện Nhi TW cũng vi phạm các lỗi tương tự.

Thiện Anh