Hà Nội: Phạt nguội xe chở rác HTX Thành Công đi ngược chiều

31/10/2016 11:48

Tài xế xe chở rác của Hợp tác xã Thành Công đi ngược chiều bị phạt 1 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng.

Hà Nội: Phạt nguội xe chở rác HTX Thành Công đi ngược chiều 1

Tài xế Chung được mời lên trụ sở Đội CSGT số 6 để giải quyết sau khi có hành vi điều khiển xe đi ngược chiều. 

Sáng ngày 31/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thượng uý Trần Ngọc Trung, Đội phó Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, sáng cùng ngày, Đội CSGT số 6 đã yêu cầu tài xế xe chở rác mang BKS 29V-9431 của Hợp tác xã Thành Công đến trụ sở để lập biên bản xử lý về hành vi đi ngược chiều.

Trước đó, ngày 25/10, Uỷ ban ATGT Quốc gia đã có công văn gửi Phòng CSGT Công an Hà Nội yêu cầu xử lý chiếc xe tải chở rác mang BKS 29V-9431 của Hợp tác xã Thành Công vì chiếc xe này đã có hành vi đi ngược chiều trên cầu vượt Mễ Trì với tốc độ rất nhanh. Ngoài ra, tài xế này còn cầm một vật giống điện thoại di động và sử dụng trong lúc điều khiển phương tiện. Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng Luật GTĐB, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ cao gây ra TNGT bất cứ lúc nào.

Hà Nội: Phạt nguội xe chở rác HTX Thành Công đi ngược chiều 2

Xe tải chở rác BKS 29V-9431 của Hợp tác xã Thành Công đi ngược chiều trên cầu vượt Mễ Trì. Ảnh cắt từ clip

Qua xác minh, cảnh sát xác định chiếc xe chở rác là của Hợp tác xã Thành Công, tài xế điều khiển là anh Trần Văn Chung (SN 1982, ở xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Tại trụ sở Đội CSGT số 6, sau khi được xem lại hình ảnh vi phạm, tài xế Chung đã ký vào biên bản vi phạm.  Với lỗi vi phạm này, tài xế Chung bị phạt tiền 1 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng.

Xem thêm Video:

Văn Huế