Hà Nội quản chặt hoạt động xe đưa, đón học sinh, công nhân

08/03/2019 15:45

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị phối hợp quản lý hoạt động vận chuyển học sinh, người lao động bằng xe ô tô trên địa bàn...

Sở GTVT Hà Nội đề nghị phối hợp quản lý hoạt động xe đưa, đón học sinh, công nhân trên địa bàn - Ảnh minh họa

Cụ thể, văn bản số 2283 do ông Vũ Hà, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội ký nêu rõ, việc làm này để tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT và phối hợp thống kê năng lực vận tải hành khách làm cơ sở rà soát, bố trí hệ thống điểm đón trả khách cũng như bố trí lộ trình, luồng tuyến giao thông cho công tác vận chuyển học sinh, người lao động bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố.

"Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên; Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam... phối hợp chỉ đạo các đơn vị thuộc thống kê kết quả thực hiện vận chuyển học sinh, cán bộ công nhân viên và người lao động bằng xe ô tô gửi về Sở GTVT Hà Nội để tổng hợp", văn bản của Sở GTVT Hà Nội nêu.

Cùng đó, Sở GTVT Hài Nội yêu cầu Phòng Quản lý Kết cấu hạ tầng giao thông phối hợp với Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị, Thanh tra Sở và các đơn vị có liên quan kiểm tra, khảo sát, báo cáo đề xuất đối với đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc điều chỉnh vị trí điểm dừng xe buýt gần cổng Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hà Đông và vị trí xây cầu vượt cho người đi bộ tại khu vực này để đảm bảo ATGT.

Lê Tươi