Hà Nội rà soát, tổ chức lại giao thông phục vụ kỳ thi THPT quốc gia

22/05/2019 14:27

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị phối hợp rà soát, tổ chức lại giao thông phục vụ kỳ thi THPT quốc gia.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Lực lượng công an phân luồng, đảm bảo ATGT phục vụ kỳ thi quốc gia - Ảnh minh họa

Sở GTVT Hà Nội vừa ban hành văn bản yêu cầu phối hợp đảm bảo trật tự ATGT, phục vụ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2019.

Theo đó, Hà Nội yêu cầu Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, UBND các quận, huyện, các đơn vị thực hiện quản lý, bảo trì hệ thống hạ tầng giao thông đường rà soát tổ chức giao thông, duy tu, bảo trì các tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Nội đảm bảo êm thuận phục vụ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng trung cấp năm 2019.

Cùng đó, Thanh tra GTVT Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng của Công an thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch và thực hiện đảm bảo trật tự ATGT tại các khu vực tổ chức kỳ thi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trước đó, Ngày 21/5, Ủy ban ATGT quốc gia có công điện yêu cầu ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng sắp tới.

Cụ thể, kỳ thi sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ 24 đến 27/6) tại các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư trong cả nước. Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu ban ATGT các địa phương chỉ đạo cơ quan thành viên, đơn vị chức năng chỉ đạo tăng cường lực lượng ứng trực, điều tiết giao thông tại các khu vực gần điểm thi và các tuyến đường trọng điểm dẫn đến địa điểm thi để bảo đảm giao thông thông suốt, tạo thuận lợi cho việc vận chuyển đề thi, bài thi và thí sinh đi thi, không để thí sinh đến điểm thi muộn do ùn tắc giao thông; phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT. Đồng thời, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn bố trí đủ phương tiện vận tải công cộng, nhất là xe buýt, xe khách liên tỉnh để phục vụ thuận lợi, an toàn nhu cầu đi lại của cán bộ, giảng viên, thí sinh và người nhà trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Lê Tươi