Hà Nội siết chặt đảm bảo ATGT sau Tết Nguyên đán

22/02/2022 11:50

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm về trật tự ATGT để kéo giảm TNGT sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần...

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Ban ATGT thành phố và các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hà Nội siết chặt đảm bảo ATGT sau Tết Nguyên đán 1

Thanh tra Sở GTVT kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông trên đường, phố

Tại văn bản này, ông Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Thanh tra Sở rà soát, bổ sung các đơn vị vận tải có nhiều phương tiện vi phạm hoặc tái phạm để kịp thời chấn chỉnh, xử lý vi phạm theo quy định góp phần giảm nguy cơ TNGT.

"Cùng đó, tăng cường phối hợp với CSGT kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật của phương tiện, người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông trên các tuyển đường bộ, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn phương tiện thủy nội địa tại các khu vực có lễ hội, trong đó có lễ hội Chùa Hương", Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo.

Phòng Quản lý vận tải được giao tiếp tục phối hợp với Thanh tra Sở và các đơn vị có liên quan khai thác dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô, trên hệ thống của Tổng cục Đường bộ VN để tăng cường giám sát, kịp thời cung cấp dữ liệu cho các lực lượng chức năng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với chủ phương tiện và lái xe vi phạm.

"Các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tăng cường công tác kiểm tra chất lượng phương tiện, kiên quyết từ chối kiểm định đối với các phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật tham gia giao thông, đặc biệt chú trọng kiểm định các phương tiện xe khách giường nằm, xe chở hàng hóa, vật liệu phế thải phải có hệ thống che chắn bảo đảm vệ sinh môi trường; yêu cầu các tổ chức, cá nhân, chủ phương tiện không tự ý lắp thêm đèn, còi sai quy định.

Ban ATGT Hà Nội tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT; tăng cường công tác tuyên truyên tới các tổ chức, cá nhân thông điệp “Đã uống rượu,bia thì không lái xe”; khuyến khích người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng, hạn chế đi lại bằng phương tiện cá nhân", Sở GTVT Hà Nội yêu cầu.

Lê Tươi