Hà Nội: Siết chặt quản lý, khai thác đường đô thị

06/05/2018 14:06

Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký ban hành quyết định về quản lý, khai thác và bảo trì hệ thống đường đô thị.

hà nội: siết chặt quản lý, khai thác đường đô thị

Hệ thống đường đô thị phải được quản lý chặt chẽ theo đúng quy hoạch, chỉ giới, mốc giới - Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Quyết định số 09 về quản lý, khai thác và bảo trì hệ thống đường đô thị trên địa bàn. Quyết định nêu rõ việc sử dụng chung hệ thống đường đô thị phải đảm bảo tuân thủ theo quy hoạch được duyệt; đồng bộ về hạ tầng và tiết kiệm; đảm bảo mỹ quan, cảnh quan và môi trường. 

Công tác quản lý, khai thác và bảo trì hệ thống đường đô thị trên địa bàn TP Hà Nội được thực hiện thống nhất trên cơ sở phân công, phân cấp trách nhiệm, quyền hạn cụ thể, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành và chính quyền địa phương các cấp. Hệ thống đường đô thị phải được quản lý chặt chẽ theo đúng quy hoạch, chỉ giới, mốc giới. Mọi hoạt động liên quan đến việc quản lý, khai thác và bảo trì hệ thống đường đô thị phải bảo đảm thông suốt, trật tự, an toàn, hiệu quả; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và bảo vệ môi trường.

Cũng theo quyết định này, đường đô thị chỉ được sử dụng cho mục đích giao thông. Khi sử dụng đường đô thị vào mục đích khác ngoài mục đích giao thông phải được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và thực hiện đúng các quy định của UBND TP Hà Nội. Những hành vi vi phạm quy định về quản lý, bảo trì, khai thác, sử dụng hệ thống đường đô thị phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và bị xử phạt theo các quy định hiện hành của Nhà nước. 

Hà Linh

Chuyện nghề đi biển

Mỗi con tàu như một xã hội thu nhỏ. Thuyền trưởng phải có uy, khéo léo, linh hoạt mới có thể giúp tàu "trời yên bể lặng”.