Hà Nội siết chặt quản lý phương tiện vận tải phục vụ hành khách

19/08/2019 11:59

UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị nâng cao chất lượng phương tiện, đảm bảo an ninh, an toàn, thuận lợi cho hành khách...

Hà Nội siết chặt quản lý phương tiện vận tải phục vụ hành khách 1
Hà Nội yêu cầu tăng cường các giải pháp đảm bảo ATGT, chống ùn tắc giao thông - Ảnh minh họa

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu Sở GTVT phối hợp với Tổng công ty Vận tải Hà Nội tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đảm bảo trật tự và vệ sinh môi trường tại các bến xe, đồng thời ngăn chặn việc đầu cơ, buôn bán vé, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

"Công tác quản lý chất lượng phương tiện vận tải hành khách, đảm bảo an ninh, an toàn, thuận lợi cho hành khách cần được tăng cường tối đa. Tới đây, phải tăng cường giám sát, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các lái xe vi phạm các quy định về đảm bảo ATGT. Chỉ đạo các đơn vị quản lý bến xe phối hợp với các đơn vị vận tải hành khách công cộng quản lý chặt phương tiện, xe phải đảm bảo các điều kiện an toàn trước khi xuất bến", UBND TP yêu cầu.

Cùng đó, UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các lực lượng kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật đối với xe hợp đồng, xe buýt trong việc đưa, đón học sinh đến trường, đảm bảo tuyệt đối ATGT cho học sinh.

Sở GTVT, Công an thành phố được giao chỉ đạo lực lượng Thanh tra, CSGT và các lực lượng chức năng xây dựng phương án tổ chức giao thông, phân luồng, điều tiết giao thông hợp lý; bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện, kịp thời khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông đối với các tuyến đường có lưu lượng phương tiện giao thông lớn, không để xảy ra ùn tắc kéo dài, đặc biệt là tuyến cửa ngõ; tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT tại khu vực trường học, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong ngày khai giảng.

Lê Tươi