Hà Nội: Tai nạn liên hoàn, 15 người thương vong

30/03/2015 16:12

Vụ tai nạn đã khiến 4 người tử vong tại chỗ, 1 người chết trên đường đi cấp cứu, 10 người bị thương.

hà nội: tai nạn liên hoàn, 15 người thương vong
Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: otofun)

Khoảng 13h30 hôm nay, chiếc xe khách loại 29 chỗ chạy hướng Hà Nội - Sơn Tây khi đến khu vực Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ đã va chạm với chiếc xe khách 16 chỗ cùng một số phương tiện khác dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn đã khiến 4 người tử vong tại chỗ, 1 người chết trên đường đi cấp cứu, 10 người bị thương.

Trao đổi với PV Tiền Phong, một lãnh đạo Công an huyện Phúc Thọ cho biết, vụ tai nạn dây chuyền liên quan đến nhiều phương tiện khác nhau.

Tin tức trên Dân Trí cho biết thêm, thời điểm trên, một chiếc xe cẩu kéo theo máy bơm bê tông (xe cứu hộ - bê tông) chạy hướng Sơn Tây - Hà Nội, đến đoạn đường trên đột nhiên bị đứt móc nối giữa đầu xe và máy bơm bê tông. Thiết bị bơm bê tông “rụng” giữa đường khiến người đi đường hoảng hốt né tránh.

Tại hiện trường có tới 4 chiếc xe va chạm liên quan đến vụ tai nạn, gồm 1 xe khách 29 chỗ, 1 xe khách 16 chỗ, 1 xe trộn bê tông và 1 chiếc xe tải.

Lúc này, một chiếc xe khách loại 29 chỗ biển kiểm soát 21B - 002.63 chạy hướng Hà Nội - Sơn Tây và một chiếc xe khách loại 16 chỗ biển kiểm soát 29B - 110.00 chạy hướng ngược lại cùng lưu thông đến đoạn đường trên. Gặp trường hợp khẩn cấp, hai lái xe đã cùng bẻ lái tránh về cùng một hướng, khiến cho 2 chiếc xe khách đâm vào nhau rồi cùng lao xuống ruộng.

Một số xe máy đi đường cũng trở thành nạn nhân trong vụ tai nạn này. Hiện Quốc lộ 32 qua khu vực trên đang ùn tắc nghiêm trọng. Đến 14h15, xe cẩu đã được điều đến hiện trường, để giải phòng 2 chiếc xe bị nạn trên.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát giao thông nhanh chóng có mặt tại hiện trường, điều tiết, phân làn giao thông, giải quyết vụ tai nạn.

Mai Mai (Tổng hợp)