Hà Nội thêm 300 lượt xe khách phục vụ dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

16/08/2019 14:27

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội dự kiến sẽ tăng cường thêm 300 lượt xe phục vụ hành khách dịp nghỉ lễ 2/9 tới.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, Công ty cổ phần bến xe dự kiến sẽ tăng cường thêm 300 lượt xe - Ảnh minh họa

Theo ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, lượng khách tại các bến xe trên địa bàn Hà Nội dự kiến sẽ tăng cao so với các ngày cuối tuần và tập trung vào chiều ngày 30/8 và sáng 31/8.

Vì vậy, đơn vị này đã đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp 300 phù xe hiệu xe tăng cường giải tỏa khách trong 2 ngày 30 và 31/8. Cụ thể, bến xe Giáp Bát sẽ tăng cường 115 xe, bến xe Gia Lâm tăng 45 xe, bến xe Mỹ Đình sẽ tăng 140 xe.

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cũng yêu cầu các bến xe và đội ngũ cán bộ, công nhân viên kiểm soát chặt phương tiện, không để tình trạng khách lên xe không có vé, lái phụ xe tranh giành khách, ép khách. Tuyệt đối không để các xe không đủ tiêu chuẩn, chất lượng, chở quá tải, chủ phương tiện uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích,... xuất bến.

"Chúng tôi sẽ phối hợp với lực lượng công an kiểm tra và ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ, chất cháy, hàng cấm, hàng giả, triệt phá các tệ nạn xã hội như cờ bạc, cò mồi, rê dắt khách. Phối hợp lực lượng thanh tra giao thông xử lý nghiêm tình trạng xe vòng vo đón khách trước cửa bến xe", ông Toàn nói.

Lê Tươi