Hà Nội thúc các địa phương xử nghiêm xe khách vi phạm

06/06/2018 11:48

Sở GTVT Hà Nội công bố hơn 160 xe khách vi phạm, nhiều xe thuộc đơn vị vận tải ở địa phương khác.

hà nội thúc các địa phương xử nghiêm xe khách vi phạm

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội kiểm tra việc chấp hành quy định vận tải của xe khách

Sở GTVT Hà Nội vừa thu hồi phù hiệu “Xe chạy tuyến cố định” 1 tháng đối với 4 xe khách 29B-136.54 của Hợp tác xã vận tải Thăng Long, 29LD-030.69 của Công ty TNHH Việt Thanh, 29B-140.15 của Hợp tác xã vận tải 27/7 do tái vi phạm quy định về vận tải khách (không đóng cửa khi xe chạy, thu tiền không trao vé cho khách, xe không vào bến...). Bên cạnh đó, hơn 160 xe khác có vi phạm lần đầu bị Sở GTVT Hà Nội nêu tên, gửi và yêu cầu các đơn vị vận tải chủ quản tổ chức kiểm điểm, xử lý lái xe, nhân viên của xe vi phạm. Các đơn vị phải báo cáo kết quả xử lý về Sở GTVT Hà Nội trước 10/6/2018.

Đáng lưu ý, trong số hơn 160 xe vi phạm nói trên, nhiều xe thuộc đơn vị vận tải có trụ sở đóng tại các tỉnh, thành phố khác. Vì vậy, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Sở GTVT các địa phương liên quan chỉ đạo các bộ phận liên quan tăng cường theo dõi thông qua hệ thống giám sát hành trình xe ô tô; thu hồi phù hiệu các trường hợp xe khách chạy sai hành trình, đón trả khách, bốc xếp hàng hóa sai quy định.

Theo thống kê của Sở GTVT Hà Nội, các lỗi phổ biến nhất của xe khách là không đóng cửa xe khi đang chạy, thu tiền không trao vé cho khách, dừng đỗ nơi có biển cấm. Sở GTVT Hà Nội giao Thanh tra Sở tiếp tục giám sát chặt chẽ các đơn vị vận tải, khai thác bến xe trong việc chấp hành các quy định về vận tải; tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm dừng đỗ, đón trả khách sai quy định.

Hồng Xiêm