Hà Nội tịch thu hơn 100 xe ba bánh tự chế

30/06/2017 15:23

Một tháng ra quân, kiểm tra, xử lý, Đội CSGT số 14 đã tạm giữ hơn 100 xe ba bánh tự chế.

Hà Nội tịch thu hơn 100 xe ba bánh tự chế 1

Cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT số 14 (Hà Nội) đưa phương tiện xe ba bánh tự chế về bãi tạm giữ

Sáng 30/6, trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Phạm Văn Tuyến, Đội phó Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, trong tháng 6, đơn vị ra quân đã lập biên bản, tạm giữ 102 xe ba bánh tự chế.

Hà Nội tịch thu hơn 100 xe ba bánh tự chế 2

Đội CSGT số 14 kiểm tra người điều khiển xe ba bánh tự chế trên đường Giải Phóng, Hà Nội

“Thực hiện Kế hoạch 199 Công an TP Hà Nội và Kế hoạch 126 của Phòng CSGT, Đội CSGT số 14 đã bố trí lực lượng tuần tra khép kín trên các tuyến đường trọng điểm ra vào Thành phố để kiểm tra xử lý đối với xe tải vi phạm giao thông, xe ba bánh tự gióng giả danh thương binh, người khuyết tật hoạt động chở hàng cồng kềnh trên địa bàn” - Trung tá Tuyến nói và cho rằng "có thể nói đến thời điểm này vắng hẳn xe tải, xe ba bánh tự chế giả danh thương binh lưu thông trên địa bàn".

Hà Nội tịch thu hơn 100 xe ba bánh tự chế 3

CSGT kiểm tra ô tô tải lưu thông trên đường Giải Phóng, Hà Nội

Cũng theo Trung tá Tuyến, trong địa bàn được phân công, Đội đặc biệt chú ý các điểm cuối của tuyến vận chuyển hàng hoá công trình xây dựng, khu công nghiệp, khu chế xuất để chủ động bố trí lực lượng kiểm tra, xử lý như: tuyến đường Giải Phóng, Pháp Vân, Đê Nguyễn Khoái - Sông Hồng- Cảng Khuyến Lương, đường Ngọc Hồi- Phan Trọng Tuệ, Vành đai 3 trên cao, đường Nguyễn Hữu Thọ- Nghiêm Xuân Yêm, Linh Tâm, Tam Trinh…

Kết quả 1 tháng (tháng 6) Đội CSGT số 14 đã kiểm tra 379 trường hợp xe tải vi phạm giao thông, phạt tiền gần 200 triệu đồng; trong đó tập trung vào các lỗi đi vào đường cấm, chở vật liệu để rơi vãi, đi sai giờ, chở quá tải…

Riêng xử lý xe ba bánh từ ngày 9/6 đến nay, Đội CSGT 14 đã xử lý 102 trường hợp xe bánh tự chế, tạm giữ 102 phương tiện.

Hà Nội tịch thu hơn 100 xe ba bánh tự chế 4

Địa điểm tạm giữ hơn 100 xe ba bánh tự chế của Đội CSGT số 14, Hà Nội

"Trước đây các đối tượng không phải thương binh, giải danh thương binh đi xe ba bánh gây mất trật tự ATGT trên địa bàn. Từ khi các lực lượng ra quân, các đối tượng vi phạm đã giảm hẳn. Hiện nay trên các giờ các điểm, tuyến đường có bố trí CSGT kiểm tra thì lực lượng xe vi phạm đó hầu như không còn", Trung tá Tuyến nói.

Nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, Trung tá Tuyến gửi lời chúc sức khoẻ tới các thương binh.

"Đồng thời, rất mong các đồng chí thương binh đồng hành với Công an Thủ đô phát hiện, tố giác các trường hợp là thương binh giả hoạt động xe ba bánh trên địa bàn thành phố. Chúng tôi hứa sẽ kiên quyết xử lý tất cả các trường hợp điều khiển xe ba bánh giả danh thương binh, người khuyết tập để đảm bảo ATGT trên địa bàn Thủ đô”, Trung tá Tuyến chia sẻ.

Văn Huế