Hà Nội: Tổng rà soát hoạt động taxi

23/03/2015 14:57

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa yêu cầu Công an TP phối hợp với Sở GTVT tiếp tục

hà nội: tổng rà soát hoạt động taxi
Ảnh minh họa.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa yêu cầu Công an TP phối hợp với Sở GTVT tiếp tục rà soát, kiểm tra toàn diện hoạt động taxi trên địa bàn TP.

Trên cơ sở kết quả rà soát, kiểm tra và đối chiếu các tiêu chí về taxi sẽ rút giấy phép đối với các đơn vị không đủ điều kiện; cho phép tăng số lượng đối với các đơn vị đủ điều kiện theo lộ trình tại Đề án Taxi đã được UBND TP phê duyệt; đề xuất niêm yết khẩu hiệu tuyên truyền về “Năm Trật tự và văn minh đô thị 2015” trên xe taxi. Kết quả rà soát, kiểm tra báo cáo UBND TP trước ngày 30/4.

Về hoạt động xe buýt, UBND TP giao Sở GTVT nghiên cứu phương án tăng tần suất hoạt động của tuyến buýt số 74 (Bến xe Mỹ Đình-Xuân Khanh) nhằm hạn chế tình trạng quá tải trên tuyến, nâng cao chất lượng dịch vụ và có tổ chức một số lượt xe kéo dài đến Đá Chông-Ba Vì để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Đối với tuyến xe buýt số 61 (Vân Hà-Mê Linh), Sở GTVT phối hợp với Sở Tài chính kiểm tra hoạt động và điều chỉnh lộ trình, tần suất nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại và bảo đảm hiệu quả trợ giá của ngân sách. Cùng với đó, Sở GTVT tổng hợp danh sách các đơn vị đăng ký tham gia khai thác ba tuyến buýt không trợ giá kết nối trung tâm TP với sân bay Nội Bài

Thanh Bình