Hà Nội xử nghiêm phương tiện vận tải "độ" còi, đèn chiếu sáng

19/11/2018 17:31

Hành vi "độ" thêm đèn chiếu sáng ôtô gây chói mắt cho người điều khiển phương tiện khác, nguy cơ mất ATGT...

Hà Nội xử nghiêm phương tiện vận tải

Tự ý "độ, chế", gắn thêm đèn chiếu sáng phía trước có cường độ lớn không đúng quy định  gây mất ATGT (ảnh internet)

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các phương tiện vi phạm lắp đặt thiết bị còi, đèn chiếu sáng sai quy định.

Văn bản số 897 do ông Vũ Hà, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội ký nêu rõ, thời gian qua, một số phương tiện kinh doanh vận tải lắp thêm các thiết bị như: còi, đèn chiếu sáng... không đúng thiết kế của nhà sản xuất, ảnh hưởng đến người và phương tiện khác cùng tham gia giao thông, gây mất ATGT.

"Để tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, góp phần đảm bảo ATGT, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải chấp hành nghiêm các quy định về tổ chức và quản lý hoạt động vận tải; không lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng quy định", Sở GTVT yêu cầu..

Sở GTVT Hà Nội cũng giao Thanh tra Sở GTVT phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng quy định. Các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn TP tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống thông tin của bến xe đến các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, lái xe không tự ý lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng quy định đối với từng loại xe cơ giới. Phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các đơn vị kinh doanh vận tải vi phạm.

Lê Tươi