Hà Nội: Xử phạt gần 800 ô tô du lịch vi phạm giao thông

08/11/2017 18:01

Lực lượng CSGT xử phạt 797 xe ô tô khách hợp đồng du lịch vi phạm giao thông trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

hà nội: xử phạt gần 800 ô tô du lịch vi phạm giao thông

Đội CSGT số 1 lập biên bản xử lý ô tô khách hợp đồng vi phạm dừng đỗ không đúng nơi qui định trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chiều 8/11, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thiếu tá Đinh Ngọc Đạo, Đội phó Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết: Địa bàn Đội CSGT số 1 quản lý có quận Hoàn Kiếm trung tâm văn hoá của Thủ đô, là địa bàn phố cổ nên có lưu lượng xe ô tô hợp đồng du lịch, xe hợp đồng đưa các đoàn khách trong nước và quốc tế đến tham quan rất lớn.

Ngoài việc hướng dẫn các phương tiện lưu thông vào các giờ cao điểm, lực lượng CSGT thường xuyên tuần tra kiểm soát lưu động để kịp thời nhắc nhở, tuyên truyền cho các tài xế phải chấp hành đúng Luật GTĐB, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn.

hà nội: xử phạt gần 800 ô tô du lịch vi phạm giao thông

Một ô tô khách chạy hợp đồng du lịch vi phạm giao thông trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lực lượng CSGT cũng sẽ kiên quyết xử lý đối với những các phương tiện cố tình vi phạm như: Đỗ dừng không đúng nơi qui định, xe không có phù hiệu hợp đồng, đón trả khách không đúng vị trí qui định gây cản trở các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn.

Từ đầu năm đến nay, Đội CSGT số 1 đã tiến hành lập biên bản xử lý 797 trường hợp ô tô khách du lịch vi phạm, tạm giữ 781 bộ giấy tờ các loại, giữ 15 ô tô chở khách du lịch. Cụ thể, 650 xe khách du lịch vi phạm dừng đỗ không đúng nơi qui định, 38 trường hợp đón trả khách không đúng nơi qui định, còn lại là các vi phạm khác”- Thiếu tá Đạo thông tin.

Lưu Huế