Hà Tĩnh: Chào ngày mới với chương trình phát thanh an toàn giao thông

07/08/2017 13:53

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh triển khai chương trình phát thanh “ngày mới với an toàn giao thông”.

Hà Tĩnh: Chào ngày mới với chương trình phát thanh an toàn giao thông 1

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh kiểm tra đoàn cơ sở phát thanh chương trình

Sáng 7/8/2017, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đồng loạt triển khai hệ thống phát thanh “Ngày mới với an toàn giao thông” trong đông đảo các cấp bộ đoàn và đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh.

Theo đó, từ ngày 7/8, 262 cơ sở đoàn các phường, xã sẽ thực hiện chương trình truyền thanh “Ngày mới với an toàn giao thông” trong khung 6h-7h vào đầu buổi sáng mỗi ngày. Chương trình sẽ tái hiện lại tình hình trật tự ATGT trong giai đoạn hiện nay. Hậu quả, thiệt hại từ những vụ tai nạn giao thông gây ra cho cá nhân, gia đình và xã hội. Chương trình cũng chỉ ra những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tai nạn giao thông, từ đó kêu gọi các cấp bộ đoàn, các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên và bà con nhân dân luôn luôn chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Như: Các bậc phụ huynh tuyệt đối không giao xe cho con khi chưa đủ điều kiện điều khiển xe; luôn đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe đạp điện, xe máy điện; không chở quá số người quy định; không lái xe sau khi uống rượu bia; không phóng nhanh vượt ẩu, rẽ bất ngờ….

Hà Tĩnh: Chào ngày mới với chương trình phát thanh an toàn giao thông 2

Các bạn đoàn viên thanh niên phát tờ rơi cho người tham gia giao thông

Chị Phan Thị Lài (xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên) cho biết: “Sau khi nghe loa phát thanh của xã, tôi nhận thức rõ hơn những tác hại, hậu quả do TNGT gây ra đồng thời hiểu hơn những quy định của pháp luật về ATGT. Từ đó tự nhắc nhở bản thân mình và nhất là con cái trong gia đình thực hiện nghiêm những quy định của pháp luật mỗi khi tham gia giao thông".

Phó Bí Thư tỉnh đoàn Hà Tĩnh - Nguyễn Thành Đồng cho hay: Hiện nay, ý thức của người tham gia giao thông đã có nhiều dấu hiệu tích cực. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn một số bộ phận, đặc biệt là đoàn viên thanh niên vẫn chưa chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, chương trình “Ngày mới với an toàn giao thông” sẽ tác động tích cực nhằm thay đổi nhận thức của các đoàn viên, thanh thiếu niên nói riêng và nhân dân nói chung trong việc chấp hành luật Giao thông”.

>>> Video Chương trình phát thanh "Ngày mới với ATGT" của tỉnh đoàn Hà Tĩnh

Được biết, chương trình phát thanh “Ngày mới với an toàn giao thông” đã được tỉnh đoàn Hà Tĩnh triển khai từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, do hạn chế về nội dung nên một thời gian phải dừng lại. Chương trình lần này đã có sự đổi mới về nội dung, hình thức: ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu.

Cũng trong dịp này, tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã cho in hơn 3000 tờ rơi, phát cho các bạn đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân. Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống website, các trang mạng xã hội… 

Sỹ Hòa