Hà Tĩnh: Nước lũ cuốn trôi cầu liên xã

18/10/2016 15:34

Cầu Đập Đợi thuộc xã Nam Hương (Hà Tĩnh) bị nước lụt cuốn trôi khiến giao thông liên xã bị chia cắt.

Hà Tĩnh: Nước lũ cuốn trôi cầu liên xã 1

Cầu Đập Đợi (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị nước cuốn trôi

Ngày 18/10, ông  Đoàn Tiến Đạt, Chánh Văn phòng UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, nước lũ vừa cuốn trôi cầu Đập Đợi (xã Nam Hương), khiến giao thông liên xã bị chia cắt. Phương án làm cầu tạm vẫn chưa khả thi vì nước về lớn.

Cầu Đập Đợi (xã Nam Hương) là điểm nối liền tuyến đường giao thông huyết mạch của xã phục vụ cho việc đi lại của hầu hết nhân dân xã Nam Hương đã bị nước cuốn trôi và làm sạt lở nghiêm trọng trên chiều dài gần 200m. Hiện tại giao thông của người dân hai đầu cầu của xã Nam Hương vẫn đang bị chia cắt.      

Theo báo cáo của huyện Thạch Hà, đợt mưa lớn vừa qua trên địa bàn không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại về kinh tế lên đến hơn 41 tỷ đồng. Hiện nay, huyện Thạch Hà đang tập trung cao độ cho việc giúp dân làm vệ sinh môi trường, đặc biệt là tập trung tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường cho các trường học theo đúng hướng dẫn. Huyện cũng động viên thăm hỏi các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo về giống, phân bón để khôi phục sản xuất các loại cây trồng vụ đông đảm bảo theo lịch thời vụ.

>>> Xem thêm video hồ Kẻ Gỗ (Hà Tĩnh) xả tràn

   

            

Trần Lộc