Hà Tĩnh phát hiện tiếp 45 xe siêu khủng chở gỗ từ Lào

13/02/2015 19:17

Thanh tra Cục QLĐB II vừa phối hợp với lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện 45 xe chở gỗ siêu khủng...

hà tĩnh phát hiện tiếp 45 xe siêu khủng chở gỗ từ lào
Đoàn xe 45 chiếc chở hàng chục tấn gỗ có dấu hiệu quá tải

Chiều 13/2, trao đổi với PV Báo Giao thông, Ông Nguyễn Hồng Cam, Đội phó Đội Thanh tra Cục QLĐB II cho biết, nhận được tin báo chiều tối 12/2, Thanh tra Cục QLĐB II trên đường đến Cửa khẩu Cầu Treo phát hiện đoàn xe 45 chiếc chở gỗ đã tập kết vào bãi đất trống ven đường tại Km 59+700 QL8A, cách Cửa khẩu Cầu Treo 25 km, thuộc huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. 

Lực lượng chức năng đã yêu cầu chủ xe, lái xe và chủ hàng hợp tác trong việc kiểm tra tải trọng, tuy nhiên đến chiều tối 13/2 các lái xe đều không chấp hành, chỉ có 3 xe chấp hành cân kiểm tra tải trọng. Kết quả cả 3 xe đều chở quá tải gần 100%. Trong số 45 xe đầu kéo chở gỗ nói trên thì có 5 xe chỉ còn lại rơ-móc chở đầy gỗ, còn đầu kéo đã được tài xế lái đi nơi khác. 40 xe còn lại vẫn có cả đầu kéo và rơ-móc. 

Do đây là địa bàn thuộc khu vực biên giới nên lực lượng chức năng đang đề xuất với Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Cầu Treo phối hợp để kiểm tra xử lý xe quá tải nói trên. Hiện lực lượng chức năng đang phối hợp chặt chẽ để kiểm tra quá tải, nếu quá tải thì sẽ yêu cầu hạ tải và khi đó mới cho phép lưu hành, ông Cam cho biết thêm. 

hà tĩnh phát hiện tiếp 45 xe siêu khủng chở gỗ từ lào
 45 xe siêu tải chở gỗ khủng đang được lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra tải trọng trước khi tham gia giao thông

Trước đó, ngày 3/2 và ngày 4/2, Thanh tra Cục QLĐB II đã phát hiện 43 xe siêu tải chở gỗ từ Lào về Nghệ An và Hà Tĩnh theo tuyến QL8A. Trong số 43 xe nói trên thì đa số đều chở quá tải trọng cho phép. 

Trần Lộc