“Hắc tinh” của dân nghiện

23/08/2016 13:14

Trong quá trình TTKS, lực lượng CSGT đã phát hiện và bắt giữ được hai đối tượng sử dụng ma túy trái phép...

“hắc tinh” của dân nghiện

Đại úy Bùi Ngọc Toàn

Trong quá trình tuần tra kiểm soát (TTKS) trên tuyến QL10, lực lượng CSGT Đội TTKS giao thông nội tỉnh và dẫn đoàn (Phòng CSGT Ninh Bình) đã phát hiện và bắt giữ được hai đối tượng sử dụng ma túy trái phép trên hành lang ATGT.

Theo Đại úy Bùi Ngọc Toàn, Cán bộ Đội TTKS giao thông nội tỉnh và dẫn đoàn, vào khoảng 15h ngày 9/8, khi Tổ công tác đang tuần tra trên đường Lý Thái Tổ, khu phố Tuệ Tĩnh, phường Nam Thành, TP Ninh Bình thì phát hiện một đối tượng đang ngồi núp vào gốc cây với nhiều biểu hiện như đang sử dụng ma túy.

“Thấy người thanh niên gầy còm đang run rẩy gần gốc cây xanh, tôi nghi đối tượng này vừa sử dụng ma túy nên cùng một đồng chí nữa xuống xe tiến lại gần. Thấy chúng tôi, đối tượng lờ đờ không nói lên lời, dưới đất là một chiếc kim tiêm dính máu và một lọ nước cất bằng thủy tinh đã qua sử dụng. Tổ công tác phải đứng chờ một lúc, đối tượng mới hồi tỉnh, tá hỏa khi biết có công an đứng bên”, Đại úy Toàn nhớ lại.

Đại úy Toàn hỏi nam thanh niên: “Những vật dụng dưới chân vừa sử dụng vào mục đích gì?”, nhưng đối tượng từ chối trả lời và có ý định bỏ chạy. Sau khi tra hỏi, đối tượng thừa nhận vừa mua ma túy của một người lạ trong thành phố rồi đem về sử dụng.

Tổ công tác của Đại úy Toàn xác định đối tượng tên là Thái Bá Sơn (SN 1987, ngụ tại khu phố Bắc Thành, phường Nam Thành, TP Ninh Bình). Vật chứng thu giữ được gồm một kim tiêm dính máu và một lọ nước cất bằng thủy tinh đã qua sử dụng. Ngay sau đó, Tổ công tác đã bàn giao đối tượng cho Công an phường Nam Thành tiếp tục xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, vào lúc 12h55 ngày 16/7, đang trong quá trình TTKS trên tuyến QL10 khi đi qua đê sông Đáy (phố Tây Sơn, phường Thanh Bình, TP Ninh Bình), Đại úy Toàn đã phát hiện và bắt giữ Nguyễn Đức Long (SN 1978, ngụ tại phố Vạn Hưng, phường Bích Đào, TP Ninh Bình) khi vừa sử dụng ma túy bên vệ đường. Tang vật thu được cũng là một kim tiêm và lọ nước cất đã qua sử dụng

Đại úy Bùi Ngọc Toàn tâm sự, có người cho rằng CSGT sao đi bắt bạc, bắt con nghiện, nhưng chúng tôi đang thực hiện đúng chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo phòng và chỉ huy đội. Những đối tượng sử dụng ma túy như hai trường hợp trên là những tệ nạn xã hội cần được phát hiện, ngăn chặn, góp phần đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn.

>>>Xem thêm video:

Phúc Tuấn