Hải Dương: Nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT đường thủy

22/12/2015 09:18

Năm 2015, trên địa bàn tỉnh gia tăng TNGT đường thủy với bốn vụ TNGT, làm chết 5 người, chìm đắm ba phương tiện.

Hải Dương: Nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT đường thủy 1
Cảnh sát giao thông đường thủy đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường thủy mùa mưa lũ.

Theo ông Lê Quý Tiệp, Phó giám đốc Sở GTVT Hải Dương, năm 2015, trên địa bàn tỉnh gia tăng TNGT đường thủy với bốn vụ TNGT, làm chết 5 người, chìm đắm ba phương tiện. Trong khi đó, năm 2014, địa bàn không xảy ra vụ TNGT đường thủy nội địa nào.

Trước tình hình TNGT đường thủy năm 2015 diễn biến phức tạp, Sở GTVT Hải Dương vừa đưa ra các giải pháp đảm bảo TTATGT đường thủy cho năm 2016. Theo đó, sẽ tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo về bảo đảm TTATGT đường thủy nội địa; Nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị và các địa phương về công tác này, nhất là đối với các địa phương có các tuyến sông đi qua và có sự hoạt động của các phương tiện chở khách qua sông.

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật TTATGT đường thủy nội địa nhằm làm chuyển biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người tham gia giao thông đường thủy. Siết chặt quản lý bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, người điều khiển phương tiện, điều kiện hoạt động của phương tiện. Tăng cường công tác quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy; Quản lý tốt tình trạng khai thác cát trái phép và đẩy mạnh công tác TTKS, xử lý vi phạm về giao thông đường thủy...

Hải Quỳnh

Nguy cơ “ế” vé tàu Tết

Đã hai tuần ngành Đường sắt mở bán vé Tàu Tết Nhâm Dần 2022 với nhiều chính sách giảm giá hấp dẫn, tuy nhiên lượng khách đặt vé không đáng kể.