Hải Dương tập huấn ATGT cho cả trưởng thôn

25/11/2014 11:00

Sáng 25/11, Ban ATGT tỉnh Hải Dương khai mạc tập huấn ATGT cho hơn 2.600 cán bộ cấp huyện, xã, trưởng thôn, khu dân cư và cán bộ, giáo viên bậc tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Hải Dương tập huấn ATGT cho cả trưởng thôn 1
Hơn 2.600 cán bộ huyện, xã, trưởng thôn và giáo viên tại Hải Dương được tập huấn về ATGT

Buổi tập huấn nhằm tổ chức đợt cao điểm về tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự ATGT tập trung ở các đối tượng và khu vực có nguy cơ cao xảy ra TNGT khu vực nông thôn.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh Hải Dương, thông qua các kiến thức được tập huấn, mỗi cán bộ, giáo viên sẽ là những tuyên truyền viên để phổ biến pháp luật giao thông đến người dân, luôn gương mẫu chấp hành Luật Giao thông góp phần kiềm chế TNGT trên địa bàn tỉnh. Ông Hiển cũng yêu cầu các địa phương, nhà trường nâng cao vai trò trách nhiệm trong tuyên truyền, giáo dục ATGT và xây dựng văn hóa giao thông.

Hải Dương tập huấn ATGT cho cả trưởng thôn 2
Lãnh đạo Sở GTVT Hải Dương phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Đợt tập huấn diễn ra trong 2 ngày 25, 26/11. Các đại biểu sẽ tham gia tập huấn một số nội dung về các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về bảo đảm trật tự ATGT, văn hóa giao thông, bảo vệ hành lang ATGT, xây dựng đường giao thông nông thôn, bảo đảm ATGT tại các cổng trường, kỹ năng đi xe máy an toàn.

Với đối tượng tập huấn là trưởng thôn, khu dân cư, đây là những người có tín nhiệm, là người gần gũi với đời sống hàng ngày, khi được trang bị đầy đủ kiến thức sẽ là những người đi đầu trong phong trào và gương mẫu chấp hành các quy định về trật tự, ATGT, trực tiếp nhắc nhở, hướng dẫn đến từng người dân giúp họ chấp hành, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Đối với cán bộ, giáo viên, đây là những người trực tiếp dạy dỗ các em học sinh ngay từ khi còn nhỏ, khi được trang bị đầy đủ kiến thức về ATGT sẽ giúp các thày, cô giáo giáo dục các em sớm nhận biết và có ý thức chấp hành các quy định về trật tự, ATGT ngay từ những bước đi đầu đời, hình thành một thế hệ công dân không chỉ có ý thức chấp hành các quy định của pháp luật mà còn có kỹ năng giao tiếp, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.  

 Trung Thành