Hải Dương: Truy bắt đoàn xe quá tải trốn trạm cân

15/09/2014 14:31

Vào hồi 0h15 ngày 13/9, Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Hải Dương đã phát hiện khoảng 20 xe chở hàng rời của Công ty TNHH  Vận tải Trung Thành đỗ liền nhau trên phần đường...


Trước tình hình trên, Tổ công tác đã tổ chức lực lượng vây bắt. Trong quá trình truy đuổi, xe đi đầu có BKS 15C-072.42 liên tục chèn ép xe công vụ của trạm cân. Sau gần 25 km truy đuổi, xe của lực lượng chức năng vượt được lên và dừng được đoàn xe bỏ chạy. Lúc này xuất hiện một số đối tượng tự xưng là chủ phương tiện, trong đó có đối tượng tên Cường chỉ đạo các lái xe điều khiển xe bỏ chạy, kể cả đâm vào lực lượng chức năng đang đứng tại đầu xe.


Trước hành vi manh động trên, Trạm trưởng Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Hải Dương đã đề nghị lực lượng Cảnh sát bảo vệ và cơ động, CSGT hỗ trợ tăng cường lực lượng. Lúc này, Cường và các đối tượng khác bỏ chạy. Các lực lượng đã cưỡng chế đưa hai xe về trạm cân để kiểm tra tải trọng (xe BKS 15C-072.13 và 30N-0428). Kết quả kiểm tra cả hai xe đều quá tải, bị lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi chở hàng quá tải và hành vi không chấp hành kiểm tra tải trọng với mức phạt 30 triệu đồng. Riêng xe đi đầu bỏ chạy (BKS 15C-072.42) các lực lượng đã tạm giữ giấy tờ để xử lý theo quy định của pháp luật.

K.H