Hai học sinh Quảng Bình đạt giải nhì cuộc thi ATGT

06/07/2020 17:55

Vượt qua hơn 1.000 thí sinh, 2 em học sinh ở Quảng Bình đã xuất sắc đạt giải nhì cuộc thi  "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai".

Hai học sinh Quảng Bình đạt giải nhì cuộc thi ATGT 1
Trao giải cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

Chiều 6/7, Đại diện Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết, 2 học sinh của tỉnh này đã xuất sắc đạt giải nhì trong cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" năm học 2019-2020.

Cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" do Bộ GD&ĐT phối hợp với Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công phối hợp tổ chức. Sau 2 vòng thi, cả nước có 1,2 triệu bài thi của học sinh THCS, THPT và 118 nghìn bài thi của giáo viên ở cả 2 cấp học THCS, THPT. Trong đó, toàn ngành GD&ĐT Quảng Bình có 257 bài thi của giáo viên và 5.258 bài thi của học sinh.

Hai học sinh Quảng Bình đạt giải nhì cuộc thi ATGT 2
Hai học sinh ở Quảng Bình xuất sắc đạt giải nhì trong cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

Xuất sắc vượt qua hàng nghìn học sinh trong toàn quốc ở vòng chung kết, 2 em Phan Nữ Hải Hà và Lê Thị Hồng Ngọc (học sinh lớp 11, Trường THCS và THPT Việt Trung, huyện Bố Trạch) đã giành 2 giải nhì cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019-2020 cấp quốc gia. Ngoài ra, Quảng Bình còn đạt 31 giải khác gồm: 2 giải ba, 25 giải khuyến khích đối với học sinh THCS, THPT và 4 giải khuyến khích đối với giáo viên ở cả 2 cấp học.

Được phát động từ đầu tháng 2/2020, cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019-2020 đã thu hút đông đảo học sinh và giáo viên trong cả nước tham gia hưởng ứng. Cuộc thi có 2 vòng, vòng thi thứ nhất được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, trả lời câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ và trả lời các câu hỏi tự luận.

Trong vòng chung kết, các thí sinh làm bài thi qua mạng với nội dung tự luận, phân tích một tình huống mà Ban tổ chức cuộc thi đưa ra để từ đó làm rõ vai trò, nghĩa vụ của giáo viên, học sinh trong việc thực hiện pháp luật về ATGT.

Nguyễn Đức