Hãi hùng những pha bắn nước mưa "tử thần" trên đường

19/05/2018 12:00

Trời mưa to, kính lái bị nước mưa đột ngột bao phủ khiến tài xế thót tim.

hãi hùng những pha bắn nước mưa "tử thần" trên đường

Nhiều tình huống trời mưa to, xe to đánh lái bắn nước mưa che tầm nhìn ô tô vô cùng nguy hiểm

Vào tối qua 18/5, nhiều khu vực ở Bắc Bộ xuất hiện cơn mưa dông khá lớn khiến nhiều tuyến đường rơi vào tình trạng ngập nước, giao thông đi lại khó khăn. Lúc này trên MXH Facebook Otofun, các tài xế liên tục cập nhật tình hình đồng thời đăng tải, chia sẻ những clip về tình trạng nhiều ô tô đi trên đường ngập nước bị xe khác bắn nước làm mờ kính không thể nhìn rõ mọi thứ, vô tình gây nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

 (Nguồn video: Nguyễn Dũng)

Cụ thể, nickname Facebook Nguyễn Dũng chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh chiếc ô tô của anh bị một xe container phóng qua bắn đầy nước mưa lên kính chắn gió phía trước, thậm chí cần gạt nước gạt hết tốc độ cũng không thể làm rõ tầm nhìn của tài xế, "Trách ai bây giờ? Nguy hiểm thật mọi người ạ!", anh Dũng thốt lên.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Dũng cho biết thời điểm trên anh đang lưu thông tại tuyến đường QL18 đoạn qua Yên Phong, Bắc Ninh. Tình huống quá bất ngờ khiến anh không khỏi kinh hãi và buộc giảm tốc độ đột ngột, phải mất khá lâu sau mới lấy lại được bình tĩnh, "Nếu ai rơi vào tình huống giống tôi lúc ấy thì nên đi chậm khi thấy xe có ý định vượt đồng thời chú ý quan sát xem có xe phía sau không để rà phanh nếu cần thiết. Quan trọng là nên bình tĩnh giữ thẳng vô lăng lúc đó!", anh Dũng góp ý.

Cũng gặp tình trạng tương tự, nhưng đoạn clip của Facebooker Quoc Binh Nguyen còn cho thấy chiếc xe ô tô đã suýt gặp tai nạn, cụ thể, sau khi bị bắn đầy nước mưa lên kính trước, tài xế ô tô đã giật thót tim và phải dẫm phanh hết cỡ vì ngay trước mặt xuất hiện chiếc ô tô con khác đang giảm tốc độ, chỉ trong tích tắc nếu may mắn không "mỉm cười", rất có thể tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra.

 (Nguồn video: Quoc Binh Nguyen)

Sau khi hai trường hợp trên được đăng tải trên Otofun, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ những ý kiến của mình về cách đối phó nhằm phòng tránh TNGT xảy ra.

Nickname FB Long Tài cho biết: "Quá kinh hãi! Tôi đã từng rơi vào tình trạng này mấy lần ở đường QL5 khi trời mưa to, "mù" mất mấy giây luôn, khối người còn đánh lái giật mình, rất nguy hiểm, cách tốt nhất là nên đi chậm và đi sát lề một chút!".

"Như này thì hãi thật, tốt nhất là luôn giữ khoảng cách an toàn, đi tốc độ chậm và chú ý quan sát cả hai bên, bởi nếu thấy xe khác đang chuẩn bị vượt lên với tốc độ cao thì cần giảm tốc nhanh chóng để không bị bắn nước lên kính!", nickname Tài Cùi bày tỏ quan điểm.

Ngoài ra, nickname Minh Long Vương cũng "hiến kế" cần tìm mua, lắp loại kính chắn gió có khả năng chống bám nước một cách hiệu quả.

Hoàng Nam