Hãi hùng trẻ đu bám trên xe chở mía, CSGT nói sẽ nhắc nhở

07/01/2018 15:44

Một nhóm trẻ con hồn nhiên đuổi theo, đu bám, rút trộm mía từ chiếc xe tải đang đổ dốc trên QL48.

hãi hùng trẻ đu bám trên xe chở mía, csgt nói sẽ nhắc nhở

Các em nhỏ đu bám, rút trộm mía trên xe tải đang đổ dốc ở QL48 (ảnh cắt từ clip)

Mới đây một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh nhóm trẻ em đu bám chiếc xe tải chở mía trên quốc lộ xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội ở Nghệ An. Nhìn hành động ngây thơ mà liều lĩnh của các em khiến không ít người thót tim.

Vụ việc được người đăng tải cho là xảy ra vào ngày 5/1 tại Km 98+ 300 Quốc lộ 48, đoạn dốc Bù Bài, xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu, Nghệ An.

Trong clip có ghi lại cảnh, khi xe tải chở đầy cây mía đang xuống dốc Bù Bài. Lúc này, phía đuôi xe có 3 em nhỏ đang đu bám, rút từng khúc mía dài vứt xuống đường. Đuổi bám phía sau là một em bé mặc áo đỏ, khoảng 5-6 tuổi chạy theo nhặt và sau đó, cũng tìm cách nhảy, bám lấy đuôi xe. Tuy nhiên do sức yếu nên em này bị rơi xuống, rồi lại tiếp tục chạy theo nhặt mía. Sau khi rút được nhiều khúc mía thì nhóm trẻ em này liều mình nhảy xuống đường, bất chấp xe tải vẫn đang chạy, phía sau còn rất nhiều xe.

>>> Video clip: Nhóm trẻ con bất chấp nguy hiểm đu bám, rút trộm mía trên thùng xe tải

Sau khi clip này được đăng tải, đã có hàng trăm nghìn lượt xem, bình luận và chia sẻ. Hầu hết, nhiều người xem clip, tỏ ra lo lắng trước hành động vô cùng nguy hiểm của những đứa trẻ trên.

Ngày 7/1, trao đổi với PV Báo Giao thông qua điện thoại, một lãnh đạo Đội CSGT 1.48 - Phòng CSGT Công an Nghệ An cho biết: Đã nắm được thông tin và thông báo với chính quyền địa phương để phối hợp, ngăn chặn tình trạng trên. Do các em còn quá nhỏ chưa ý thức được tính nghiêm trọng của sự việc nên biện pháp xử lý chỉ tập trung vào giáo dục, tuyên truyền nhắc nhở đối với các cháu và gia đình.

Văn Thanh