Hai nam sinh Yên Bái may mắn thoát chết trong trận mưa giông

03/08/2016 07:17

Cơn mưa giông xảy ra vào chiều 2/8 khiến 2 nam sinh xã Quy Mông suýt bị 2 cây quế đổ vào người.

Hai nam sinh Yên Bái may mắn thoát chết trong trận mưa giông 1

Hiện trường thân 2 cây quế đổ ngang đường tại xã Quy Mông sau cơn mưa giông chiều 2/8

Khoảng 16h30’ chiều 1/8, trên địa bàn xã Quy Mông, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái xảy ra mưa lớn kèm theo gió to và giông lốc khiến hai cây quế thân to nằm hai bên đường liên xã nối xã Quy Mông và xã Kiên Thành bị bật gốc đổ xuống lòng đường kéo theo đường dây cáp của xã.

Hai nam sinh Yên Bái may mắn thoát chết trong trận mưa giông 2

 

Hai nam sinh Yên Bái may mắn thoát chết trong trận mưa giông 3

Hai nam sinh Huy và Lâm may mắn thoát chết trong gang tấc đang giúp đỡ người dân vượt qua hiện trường cây đổ sau mưa giông

Lúc này, hai nam sinh trường Hữu Nghị 80 (huyện Trấn Yên) là Hoàng Quang Huy và Hà Văn Lâm (cùng 17 tuổi) đi xe máy qua đoạn đường. May mắn, khi hai cây quế đổ xuống, Huy và Lâm vừa kịp dừng lại đúng khoảng trống giữa hai cây quế nên cả 2 không bị thương.

Chỉ sau 5 phút, đoạn đường liên xã bị chia cắt do thân cây nằm chắn lối đi, các phương tiện từ hai đầu đổ về khiến giao thông ách tắc một đoạn dài. Nhiều người dân tìm cách lách qua các tán lá và cành nhỏ để vượt qua đoạn đường bị chắn.

Hai nam sinh Yên Bái may mắn thoát chết trong trận mưa giông 4

Giao thông ách tắc tại đường liên xã Quy Mông đoạn qua thôn 11 sau trận mưa giông chiều 2/8

Ngay khi nhận được thông tin, ông Trần Văn Chung, Trưởng công an xã Quy Mông đã có mặt tại hiện trường. Sau khi hỏi thăm tình hình sức khỏe hai em Huy và Lâm, ông Chung lập tức huy động lực lượng công an viên của xã cùng người dân quanh khu vực tiến hành chặt nhỏ thân, cành cây giải phóng hiện trường để đảm bảo giao thông của người dân được thuận lợi.

Hai nam sinh Yên Bái may mắn thoát chết trong trận mưa giông 5

Nhiều người cố tìm cách lách qua các cành cây để vượt qua hiện trường cây đổ

Đến 17h chiều cùng ngày, hiện trường đã được giải phóng. Được biết, cơn mưa giông chỉ xảy ra 15 phút trên địa bàn nhưng gây thiệt hại khá nặng nề. Nhiều cây bị gió quật gãy đổ trong khi nhà dân thì bị tốc mái.

Hai nam sinh Yên Bái may mắn thoát chết trong trận mưa giông 6
Công an xã cùng người dân được huy động để nhanh chóng giải tỏa hiện trường, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông của người dân 

Hiện vẫn chưa có thống kê thiệt hại do cơn mưa giông gây ra.

Video 2 nam sinh "suýt chết" khi gặp mưa giông:

Yến Chi