Hải Phòng: Đào lên rồi để đấy, đường biến thành “đầm lầy”

10/01/2019 20:03

Đơn vị thi công đào đường làm cống rồi để đấy khiến 2 km đường biến thành đầm lầy mỗi khi mưa.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Người dân vất vả đi qua đoạn đường bị nhà thầu đào lên

Những ngày gần đây, thời tiết Hải Phòng thường xuyên có mưa phùn khiến đoạn đường gần 2 km ở xã Đại Bản, huyện An Dương, Tp. Hải Phòng biến thành “đầm lầy”. Theo người dân, con đường này trước đây vốn bình thường, do sự tắc trách của đơn vị thi công đã khiến hàng nghìn hộ dân phải chịu cảnh này.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Trước đây con đường này là đường nhựa bình thường

Cụ thể, gần 3 tháng trước, con đường được đơn vị thi công đưa máy móc, nhân công đến đào bới. Theo giải thích của đơn vị này, họ đào đường để làm hệ thống cống thoát nước phục cho việc làm đoạn đường kéo dài từ QL5 về đến trụ sở UBND xã Đại Bản.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Sự tắc trách của đơn vị thi công khiến hàng nghìn hộ dân khốn khổ

Người dân cũng khấp khởi mong một con đường đẹp nhưng càng mong càng không thấy đâu, chỉ thấy đất đá chất đống trên đường, mặt đường bị xẻ ngang, xẻ dọc…

Theo ghi nhận của Báo Giao thông, đoạn đường 2 km qua khu dân cư An Phú ngập ngụa trong bùn, nhiều đống đất đá chình ình giữa đường khiến người dân qua lại rất vất vả.

“Không chỉ đi lại khó khăn mà công việc làm ăn, buôn bán của chúng tôi cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Phương tiện đi lại làm bùn đất bắn lên nhà cửa, hàng hóa. Hôm nào trời nắng thì bụi mù mịt", chị Trần Thị Hương (34 tuổi, người bán hàng ở chợ ga Dụ Nghĩa, khu dân cư An Phú, xã Đại Bản, huyện An Dương) cho biết.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Người dân kiến nghị các cơ quan chức năng sớm thi công để người dân thoát cảnh hàng ngày di chuyển qua "đầm lầy"

Trước đó, từ cuối tháng 6/2018, chính quyền xã vận động nhân dân hiến đất làm lại con đường cũ đã xuống cấp. Cách đây khoảng 3 tháng, lực lượng thi công đến đào đường để làm cống, sau đó dừng, dẫn tới thực trạng hiện nay.

Ông Mai Văn Thư, Chủ tịch UBND xã Đại Bản, cho biết: "Dự án cải tạo đường qua tổ dân cư An Phú do UBND huyện An Dương làm chủ đầu tư. Năm 2018 chỉ có vốn làm cống và di chuyển công trình. Đến giai đoạn 2019 - 2020 mới tiếp tục có tiền làm mặt đường ".

Nhiều người dân xã Đại Bản rất bức xúc vì sự tắc trách của chủ đầu tư và đơn vị thi công.

“Nếu họ chưa có đủ kinh phí thì đừng làm, con đường cũ chúng tôi vẫn đi bình thường. Đằng này họ đào đường lên rồi bỏ đó suốt mấy tháng trời khiến hàng nghìn người dân chúng tôi lâm vào cảnh nhầy nhụa, nhớp nháp ngày mưa, bụi mù mịt ngày nắng. Không biết chúng tôi còn phải chịu cảnh này đến bao giờ”, một người dân xã Đại Bản bức xúc.

Việt Hòa