Hải Phòng: Đường vào trụ sở xã bị đổ chắn bê tông, cắm biển cấm

05/05/2020 13:23

Để phòng chống dịch Covid-19, huyện An Dương đổ bê tông, cắm biển cấm, chặn đường vào UBND xã Lê Thiện…

Hải Phòng: Đường vào trụ sở xã bị đổ chắn bê tông, cắm biển cấm 1
Người dân đi ô tô không thể qua được đường liên xã Lê Thiện vì hai ụ bê tông lớn chắn hết lòng đường. Ảnh: Giang Chinh

Thời gian gần đây, nhiều người dân xã Lê Thiện (huyện An Dương, TP. Hải Phòng) bức xúc về việc tuyến đường giao thông nối từ thôn Cử tới UBND xã bị cơ quan chức năng đổ bê tông chặn đường, khiến người và các phương tiện đi lại gặp nhiều khó khăn.

Anh Nguyễn Tiến Thắng, quận Dương Kinh (Hải Phòng), cho biết: Sáng cùng ngày anh có việc về UBND xã Lê Thiện liên hệ công tác nhưng do đường vào trụ sở bị chắn bởi hai ụ bê tông, chiếm gầnhết lòng đường nên đành phải quay xe.

Nhiều phương tiện khác tới đây cũng phải quay đầu xe, tìm lối khác vào xã Lê Thiện.

Anh Lê Tân, ở huyện An Dương, bức xúc: Thời điểm trước khi có dịch, tôi đến thăm người thân ở xã Lê Thiện, đi theo tuyến đường trục chính vào xã. Nay, đường bỗng dưng bị “rào", không cho ô tô đi lại, khiến tôi phải đi vòng qua quốc lộ 5, trả 80 nghìn tiền phí cho quãng đường đi chưa đầy 3km cả đi lẫn về. Thật không biết nói gì...".

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND xã Lê Thiện Phạm Văn Hải thừa nhận: Nội dung phản ánh của công dân là đúng, xong phủ nhận việc xã đổ ụ bê tông cũng như cắm biển cấm xe ô tô.

Theo ông Hải, việc đó là do UBND huyện An Dương thực hiện với mục đích phong tỏa không cho người và phương tiện từ quốc lộ 5 đi qua địa bàn xã, cũng như từ xã đi ra quốc lộ 5, nhằm chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, ông Hải cho rằng, dịch bệnh đã được ngăn chặn, lệnh giãn cách xã hội cũng được Trung ương và thành phố nới lỏng, mọi sinh hoạt của người dân trở lại bình thường thì thiết nghĩ lãnh đạo huyện cũng nên cho đập bỏ hàng rào bê tông này, trả lại sự thông thoáng cho tuyến đường, để người dân đi lại được thuận lợi.

Liên quan vấn đề này, ông Lê Văn Cường, Phó chủ tịch UBND huyện An Dương, cho biết: Chúng tôi đã nắm được sự việc và đang giao cho phòng, ban chuyên môn của huyện kiểm tra.

Tiến Nguyễn