Hải Phòng: Hơn 200 ca nhập viện vì TNGT dịp Tết

08/02/2019 14:16

207 người nhập viện do TNGT, 181 ca nhập viện do tai nạn trong sinh hoạt trong những ngày Tết nguyên đán 2019 tại Hải Phòng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng thăm hỏi nạn nhân điều trị dịp Tết nguyên đán

Ngày 8/2, đại diện Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết: Trong những ngày Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, toàn thành phố có 207 ca đến các bệnh viện, cơ sở y tế để khám chữa bệnh do tai nạn giao thông. Rất may, trong số các ca cấp cứu nói trên, không có nhiều ca nặng hoặc tử vong.

Ngoài các ca liên quan tới tai nạn giao thông, có 181 ca tai nạn do sinh hoạt, 2 ca bị cấp cứu do nổ bình ga mini (xảy ra tại huyện Kiến Thụy). Có 11 ca phải vào viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm.

Các trường hợp bị cấp cứu về tai nạn hay ngộ độc đều được cấp cứu kịp thời, không có trường hợp nặng hoặc tử vong. Riêng 1 trường hợp bệnh nhân ngoài 80 tuổi tử vong do xuất huyết não vốn có tiền sử bệnh nhiều năm nay.

Theo báo cáo của Bệnh viện huyện Thủy Nguyên, trong mấy ngày Tết, tình hình tai nạn do sinh hoạt gia tăng đáng kể so với năm 2018, trong đó, có 2 ca phải nhập viện cấp cứu do rượu.

Tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Kiến An, đoàn cũng đã thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân, động viên người nhà chăm sóc bệnh nhân chu đáo.

Việt Hòa