Hải Phòng kết nối cộng đồng - vì ATGT

11/12/2015 13:45

Sáng 11/12, chương trình “Kết nối cộng đồng - vì ATGT” được tổ chức tại Hải Phòng.

Hải Phòng kết nối cộng đồng - vì ATGT 1
 Trao quà cho nạn nhân Lê Hoàng Vũ 5 tuổi bị cụt cả hai chân sau TNGT.

“Kết nối cộng đồng - Vì ATGT” là chuỗi hoạt động mà Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Quỹ ATGT và phát triển cộng đồng (TCF) tổ chức. Chương trình giúp người dân tiếp cận pháp luật về ATGT, từ đó có hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, chia sẻ, hỗ trợ và giúp đỡ nạn nhân TNGT.

Sáng 11/12, tại buổi phát động chương trình “Kết nối cộng đồng – Vì ATGT”, Ban tổ chức đã giao lưu với 3 khách mời là anh Nguyễn Văn Trọng, chủ bến đò an toàn Lô Đông (xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Bảo); em Lê Hoàng Vũ (5 tuổi, bị mất cả hai chân do TNGT) và anh Phạm Vĩnh Phong, lái xe hãng taxi Mai Linh Hải Phòng. Các khách mời đã chia sẻ những câu chuyện cảm động, những kỷ niệm đáng nhớ trong công tác đảm bảo TTATGT.

Hải Phòng kết nối cộng đồng - vì ATGT 2
Tặng MBH cho lực lượng tình nguyện tham gia bảo đảm ATGT

Em Lê Hoàng Vũ nói: “Cháu muốn có chân, cháu muốn chạy nhảy cùng các bạn” khiến nhiều người tham dự chương trình không khỏi xót xa. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh, ông Hồ Huy đã trao tặng cháu Lê Hoàng Vũ 5 triệu đồng và thẻ đi xe Mai Linh. Ngoài ra, Mai Linh Hải Phòng còn tiếp tục hỗ trợ cho các nạn nhân TNGT khác để góp phần giúp họ khắc phục những khó khăn.

Chương trình cũng trao tặng quà để tôn vinh những gương người tốt việc tốt trong công tác tham gia đảm bảo TTATGT, những người có hành động đẹp khi giúp đỡ người bị TNGT, tặng MBH cho các "xe ôm” và các lực lượng tình nguyện tham gia bảo đảm ATGT.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, thông qua chương trình này, Ủy ban ATGT Quốc gia mong muốn kết nối cộng đồng, chia sẻ với nạn nhân TNGT, cộng đồng cùng chung tay ngăn chặn TNGT. “Hải Phòng là cửa ngõ giao thương hàng hóa với quốc tế nên việc đảm bảo ATGT là rất cần thiết”, ông Thái nói.

Hoàng Long