Hải Phòng không có TNGT ngày đầu năm

19/02/2015 21:56

Đến 19h ngày mùng 1 Tết, Hải Phòng chưa xảy ra vụ TNGT nào.

hải phòng không có tngt ngày đầu năm
Chuyến xe khách đầu tiên ở Hải Phòng ngày đầu năm

Cuối giờ chiều nay, trao đổi với PV báo Giao Thông, ông Nguyễn Văn Luyến, Chánh văn phòng Ban ATGT Hải Phòng cho biết ngày mùng 1 đầu năm, trên địa bàn TP. Hải Phòng không xảy ra vụ TNGT nào. Hiện tượng ùn tắc giao thông cũng không xảy ra trên địa bàn thành phố. Đây là điều đáng mừng đối với tình hình ATGT trên địa bàn thành phố bởi Hải Phòng là địa phương có mật độ người tham gia giao thông khá lớn trong dịp Tết nguyên đán.

Theo Ban ATGT Hải Phòng, ngay từ trước Tết Nguyên đán, TP. Hải Phòng đã có kế hoạch tổ chức đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT dịp cuối năm, đặc biệt trong Tết. Theo đó, công tác đẩy mạnh tuyên truyền được thực hiện, các phương án huy động tối đa các loại phương tiện vận tải đáp ứng nhu cầu hành khách, tăng cường tuần tra kiểm soát, chỉnh trang hạ tầng giao thông và đặc biệt ngăn ngừa đua xe trái phép,…

Bên cạnh đó, Hải Phòng đã có kế hoạch cụ thể giao các ngành, địa phương đảm bảo ATGT dịp Tết ở mức cao nhất. Địa phương nào để xảy ra tình trạng ùn tắc và TNGT đột biến, người đứng đầu địa phương sẽ phải chịu trách nhiệm trước UBND thành phố.

Ban ATGT TP. Hải Phòng cũng có kế hoạch trực Tết và báo cáo liên tục về tình hình trật tự ATGT  trong những ngày cao điểm.

Trung Thành