Hải Phòng miễn, giảm vé qua phà Gót-Cái Viềng cho người dân Cát Hải

02/03/2020 10:18

Theo đó sẽ miễn, giảm giá dịch vụ qua phà đối với hành khách và phương tiện từ xe ô tô dưới 09 chỗ ngồi trở xuống cho người dân huyện Cát Hải.

Hải Phòng miễn, giảm vé qua phà Gót-Cái Viềng cho người dân Cát Hải 1
Người dân huyện Cát Hải sẽ được miễn, giảm giá dịch vụ qua phà Gót-Cái Viềng
(Ảnh: haiphong.gov.vn)

UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản đồng ý phương án miễn, giảm giá vé qua phà Gót - Cái Viềng đối với nhân dân huyện Cát Hải.

Theo đó, sẽ miễn giá dịch vụ qua phà đối với học sinh, sinh viên, giáo viên có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện Cát Hải và giảm giá dịch vụ qua phà đối với người dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện Cát Hải là hành khách đi bộ, hành khách đi xe đạp, xe đạp thồ các loại, hành khách đi xe máy; phương tiện xe ô tô dưới 09 chỗ ngồi (không kinh doanh) của người dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện Cát Hải. Mức giảm bằng mức giá đã thực hiện trong năm 2019 tại Quyết định số 28/QĐ-GTĐT ngày 9/3/2017 của Công ty Cổ phần Đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng.

UBND TP Hải Phòng giao huyện Cát Hải lập danh sách nhân dân và phương tiện thuộc diện được miễn giảm giá dịch vụ gửi đơn vị quản lý, vận hành tuyến phà để cấp thẻ miễn, giảm giá theo quy định. Giao đơn vị quản lý, vận hành tuyến phà xây dựng phương án tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo đúng đối tượng, đúng mức miễn giảm giá được chấp thuận và đảm bảo trật tự ATGT, đồng thời báo cáo Sở Tài chính, Sở GTVT việc thay đổi doanh thu dịch vụ khi thực hiện phương án miễn, giảm giá để đề xuất ngân sách hỗ trợ bổ sung kinh phí.

Năm 2019, huyện Cát Hải đã phối hợp với công ty Cổ phần Đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng cấp thẻ miễn, giảm giá vé qua phà Gót - Cái Viềng cho nhân dân huyện Cát Hải với tổng số hơn 7.600 thẻ. Trong đó có 7.416 thẻ miễn, giảm đối với xe máy và 242 thẻ miễn, giảm đối với xe ô tô.

Đức Tâm

Xe cứu hộ vô tư đi ngược chiều

Sau khi xem clip xe cứu hộ đi ngược chiều, hàng trăm người bày tỏ thái độ phẫn nộ và để lại những lời bình luận phê phán chiếc xe ưu tiên trên.