Hải Phòng: Tài xế khóa cửa bỏ đi khi bị kiểm tra tải trọng

15/05/2017 13:43

Khi bị lực lượng TTGT dừng xe, tài xế tăng tốc bỏ chạy vào cảng Tiến Mạnh rồi khóa cửa xe bỏ đi.

hải phòng: tài xế khóa cửa bỏ đi khi bị kiểm tra tải trọng

Tài xế khóa cửa bỏ đi khi bị TTGT yêu cầu kiểm tra tải trọng xe

Khoảng 10h sáng nay, tại tuyến đường Hùng Vương (phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng), trên đường đi tuần tra, Đội TTGT số 5 (Sở GTVT Hải Phòng) phát hiện xe sơ mi rơ mooc BKS 89C-05562 chở hàng quá khổ và có dấu hiệu quá tải.

Khi lực lượng ra hiệu dừng xe để kiểm tra, lái xe 89C-05562 đã bất ngờ tăng tốc bỏ chạy. Sau khi bỏ chạy 2km, xe 89C-05562 bất ngờ đổi hướng chạy vào khu vực Cảng Tiến Mạnh (đường Hùng Vương) bất chấp hiệu lệnh dừng xe của Bảo vệ Cảng, tại đây, tài xế đã khóa cửa cabin và bỏ đi.

hải phòng: tài xế khóa cửa bỏ đi khi bị kiểm tra tải trọng

Tài xế khóa cửa bỏ đi khiến lực lượng chức năng phải tăng cường lực lượng kiểm soát xe

Đội thanh tra số 5 cho biết qua kiểm tra ban đầu, xe đã xếp hàng vượt chiều cao quy định của thùng xe. Quy định của chiều cao xếp hàng của thùng xe là 4,35m, nhưng theo thực tế kiểm tra là 5,0m.

Do lái xe bỏ trốn nên lực lượng phải bố trí người canh gác và liên hệ với công ty chủ quản bố trí người làm tới làm việc và kiểm tra tải trọng xe. Theo thông tin trên xe cho thấy đầu xe 89C-05562 và sơ mi Rơ Mooc 15R-112.76 thuộc sở hữu của công ty CPTM và DV Vận Tải có địa chỉ tại Thị trấn Bần - Yên Nhân - Hưng Yên.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Việt Hòa - Ngọc Quỳnh