Hải Phòng tạm dừng hoạt động vận tải hành khách với tỉnh Điện Biên

01/06/2021 16:19

Ngoài ra, Hải Phòng thực hiện lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngay tại ga đến đối với tất cả các hành khách đến/về từ TP Hồ Chí Minh.

Hải Phòng tạm dừng hoạt động vận tải hành khách với tỉnh Điện Biên 1

TP Hải Phòng tạm dừng hoạt động vận tải hành khách với tỉnh Điện Biên

Ngày 1/6, Sở GTVT Hải Phòng có văn bản yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, hợp đồng, xe taxi, du lịch từ TP Hải Phòng đi tỉnh Điện Biên và ngược lại kể từ ngày 1/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị quản lý, khai thác bến xe niêm yết thông báo này tại các bến xe, khẩn trương thông báo cho các đơn vị vận tải và hành khách được biết nội dung nêu trên.

Sở GTVT Hải Phòng đề nghị Công an thành phố phối hợp kiểm tra; giao Thanh tra Sở, Phòng Quản lý vận tải kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cũng từ 6h ngày 1/6/2021, UBND TP Hải Phòng yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngay tại ga đến đối với tất cả các hành khách từ TP Hồ Chí Minh đến/về TP Hải Phòng; đề nghị Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi phối hợp với ngành y tế bố trí địa điểm thực hiện lấy mẫu và đảm bảo an ninh trật tự.

Hải Phòng cũng đang truy vết những người từ TP Hồ Chí Minh trở về Hải Phòng từ ngày 16/5/2021 đến ngày 31/5/2021 để quản lý, giám sát. Chỉ đạo việc lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp từ ngày 25/5/2021 đến ngày 31/5/2021.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu UBND các quận, huyện khẩn trương thông báo rộng rãi thông tin phục vụ truy vết trên hệ thống loa truyền thanh các khu, cụm dân cư; huy động Tổ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các thôn, tổ dân phố rà soát phát hiện những người từ TP Hồ Chí Minh đến/về TP Hải Phòng từ ngày 16/5/2021 đến nay để phục vụ truy vết giám sát và quản lý sức khỏe.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đề nghị Cảng vụ Hàng không Miền Bắc tại Cát Bi và Cảnh Hàng không quốc tế Cát Bi phối hợp với các Hãng hàng không cung cấp danh sách hành khách các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đến TP Hải Phòng từ ngày 25/5/2021 đến nay (có họ tên, địa chỉ, số điện thoại cụ thể gửi lên nhóm Zalo Đội phản ứng nhanh để các địa phương có thêm thông tin truy vết và lấy mẫu làm xét nghiệm).

Giao Công an thành phố phối hợp với Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ và các cơ quan, địa phương, tổ chức liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát các trường hợp tham gia Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng trên địa bàn thành phố để thực hiện quản lý, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Nhóm PV miền Bắc