Hải Phòng: Tặng 690 vé xe cho sinh viên về quê ăn tết

28/01/2016 14:32

690 vé xe từ Hải Phòng đến 23 tỉnh, thành phố được các doanh nghiệp trao tặng sinh viên về quê ăn Tết.

Hải Phòng: Tặng 690 vé xe cho sinh viên về quê ăn tết 1
Tặng vé xe, quà cho sinh viên về quê ăn Tết

Sáng nay (28/1), tại Trường Đại học Y Hải Phòng, Sở GTVT Hải Phòng phối hợp với Đoàn thanh niên thành phố tổ chức chương trình Hỗ trợ sinh viên học tập tại Hải Phòng về quê đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Hải Phòng: Tặng 690 vé xe cho sinh viên về quê ăn tết 2

 Đây là năm thứ 4 chương trình được tổ chức, tạo hiệu ứng tích cực lan tỏa trong sinh viên và cộng đồng.

Tại buổi lễ Thành đoàn - Hội Sinh viên - Sở GTVT thành phố cùng các doanh nghiệp vận tải trao tặng 690 vé xe về hơn 23 tỉnh, thành. Ngoài những tấm vé xe, 180 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhất còn được tặng những suất quà để về chung vui ngày Tết đầm ấm với gia đình. Tổng giá trị của đợt hỗ trợ Tết cho sinh viên năm nay gần 200 triệu đồng.

Hải Phòng: Tặng 690 vé xe cho sinh viên về quê ăn tết 3
Tiễn sinh viên về quê ăn Tết

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khúc Hữu Thanh Hải , Giám đốc công ty Cổ phần vận tải dịch vụ và thương mại Đất Cảng, đại diện các đơn vị tài trợ khẳng định: Tặng vé xe cho sinh viên về quê ăn tết là hoạt động thiết thực được Sở GTVT, Thành đoàn Hải Phòng triển khai và được các doanh nghiệp hưởng ứng nhiệt tình trong suốt 4 năm qua. Tặng vé xe, quà cho các sinh viên về quê ăn Tết mang một ý nghĩa kết nối tình cảm quê hương gần gũi hơn đối với những sinh viên từ khắp mọi miền Tổ quốc đang học tập tại Hải Phòng.

Hải Phòng: Tặng 690 vé xe cho sinh viên về quê ăn tết 4
Niềm vui của sinh viên được về quê ăn Tết

Bạn Hoàng Thị Hoài, lớp Y học dự phòng K8, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng chia sẻ: "Hiện nay, các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên ở các tỉnh xa thường gặp nhiều khó khăn khi về quê trong các dịp nghỉ hè, nghỉ lễ Tết.  Khó khăn về tài chính, thiếu phương tiện khiến nhiều bạn sinh viên không được về quê ăn Tết, đây là những thiệt thòi rất lớn đối với sinh viên. Chính vì vậy việc tặng vé xe này đã giúp hàng trăm sinh viên có cơ hội đoàn tụ gia đình trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Việt Hòa