Hải Phòng: Triệu tập nhóm thanh niên lạng lách đánh võng trong thành phố

24/06/2020 07:35

Nhóm đối tượng có hành vi điều khiển xe máy với tốc độ cao, lạng lách đánh võng trên làn đường dành cho ô tô gây mất TTATGT...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Nhóm đối tượng có hành vi lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông

Thông tin từ Công an quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa bắt giữ nhóm đối tượng để điều tra về hành vi chạy xe với tốc độ cao, lạng lách đánh võng trên đường gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Cụ thể, khoảng từ 21h-23h ngày 20/6, tổ công tác do Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Ngô Quyền đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường Lê Hồng Phong đã phát hiện một nhóm đối tượng có hành vi điều khiển xe máy với tốc độ cao, lạng lách đánh võng trên làn đường dành cho ô tô gây mất TTATGT, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho các phương tiện khi tham gia giao thông.

Ngay lập tức, lực lượng Công an quận đã nhanh chóng triển khai đội hình tổ chức ngăn chặn, truy bắt và khống chế được 2 đối tượng gồm: Vũ Đức Luân (SN 2000, ở tại thôn Bến Bính B, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) và Hoàng Mạnh Quân (SN 2004, ở số 5, lô 118 tập thể Dư Hàng, quận Lê Chân, TP Hải Phòng).

Tại cơ quan Công an, Luân, Quân và một số thanh thiếu niên đã khai nhận nhóm này thường lên mạng internet, thông qua facebook để liên hệ, hẹn địa điểm, thời gian tụ tập với nhau.

Các đối tượng thường tập trung đông đủ tại cầu vượt BigC và bắt đầu vào “cuộc đua“, cùng nhau chạy xe với tốc độ cao, lạng lách đánh võng từ hồ Tam Bạc về đường Trần Phú, Điện Biên Phủ, Đà Nẵng, ra đường Lê Hồng Phong, chạy xuống vòng xuyến Ngô Gia Tự rồi vòng lại. Các đối tượng tuổi đời còn rất trẻ, nhiều cháu còn là học sinh lớp 11, 12; có đối tượng đã bỏ học.

Hành vi của các đối tượng không chỉ vi phạm pháp luật về TTATGT, vô cùng nguy hiểm và coi thường tính mạng người dân mà còn thể hiện thái độ coi thường pháp luật...

Hiện Công an quận Ngô Quyền đã triệu tập 15 đối tượng và tiếp tục làm rõ các đối tượng còn lại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đức Tâm