Hải phòng: Xe quá tải "mặc sức" phá đường

30/06/2014 09:53

Hơn một năm qua, mỗi ngày, tuyến đường Ngô Gia Tự và một phần tuyến đường 353 phải oằn mình chống chọi hàng trăm lượt xe trọng tải lớn rầm rập chở vật liệu xây dựng qua lại từ sáng đến tối. 


Đoàn xe tải trên là xe của Công ty Hoàng Trường, Doanh nghiệp thương binh Trường Sơn cùng nhiều DN vận tải khác… Đây là đoàn xe chở cát, đá phục vụ việc thi công tuyến đường 5B (Đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng).


Theo quan sát của PV Báo Giao thông, đoàn xe của Công ty Hoàng Trường là dòng xe Dongfeng, Trung Quốc tải trọng trên 20 tấn. Tuy nhiên, phần lớn số xe này đã được cơi nới thêm thùng bệ chở vật liệu phục vụ thi công đường 5B. Mặc dù đoàn xe chạy rầm rập suốt nhiều ngày qua nhưng không thấy bất cứ lực lượng chức năng nào kiểm tra, kiểm soát trên tuyến đường này. 


Hành trình của đoàn xe “siêu trọng” này chưa đầy 10km nhưng đi qua địa bàn hai quận Dương Kinh và Hải An. Dọc tuyến 353 là đoạn đường  thuộc  quyền kiểm soát của Đội CSGT số 2. Thậm chí, đoạn từ ngã tư Lê Hồng Phong đi Tràng Cát đã có biển cấm xe tải dưới 3,5 tấn nhưng đoàn xe này vẫn vô tư chạy mà không có bất kỳ phản ứng nào từ phía cơ quan chức năng. Tải trọng mỗi xe gấp cả chục lần biển báo hạn chế tải trọng.  Khi được hỏi việc các xe trên có được phép chạy vào đường cấm, một cán bộ Đội CSGT số 2 khẳng định ngay, các đơn vị vận tải này không có giấy phép đi vào đường cấm. Tuy nhiên, vị này lại cho biết việc xử lý “không thuộc thẩm quyền” của Đội này mà là địa bàn quận Hải An phụ trách(?). Chưa bàn đến việc ai mới chịu trách nhiệm kiểm tra, xử lý trên tuyến đường, nhưng dù lực lượng nào đi nữa, câu hỏi đặt ra là vì sao hàng năm trời đoàn xe này vẫn vô tư hoạt động mà không hề có sự xử lý nào của cơ quan chức năng?! Xin dành câu hỏi này cho chính quyền và các cơ quan chức năng TP Hải Phòng nói chung và hai quận Dương Kinh và Hải An nói riêng.

Trung Thành