Hải Phòng: Xe trộn bê tông Đức Cường, Vạn Đức náo loạn khu dân cư

25/03/2020 21:32

Những chiếc xe trộn bê tông có trọng tải hơn chục tấn chạy rầm rầm vào đường cấm gây hư hỏng đường và ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Hải Phòng: Xe trộn bê tông Đức Cường, Vạn Đức náo loạn khu dân cư 1
Sau khi lực lượng Công an phường Đông Hải 1 rút đi, các xe trộn bê tông tiếp tục hoạt động

Báo Giao thông nhận được phản ánh của gần 100 hộ dân đang sinh sống ở ngõ 2 đường Bùi Thị Tự Nhiên, phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP Hải Phòng về việc khoảng 5 tháng trở lại đây, hằng ngày có nhiều lượt xe tải trộn bê tông ra vào khu vực này gây hư hỏng đường sá, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân.

Hải Phòng: Xe trộn bê tông Đức Cường, Vạn Đức náo loạn khu dân cư 2
Xe tải trộn bê tông Vạn Đức chạy vào buổi tối

Theo ghi nhận của PV, các xe ô tô tải trộn bê tông có gắn mác bê tông Đức Cường, bê tông Vạn Đức. Lòng đường hẹp khoảng 5m, mỗi khi ô tô ra vào khiến phần đường bị thu hẹp, người dân khó di chuyển. Những chiếc xe trộn bê tông có trọng tải hàng chục tấn đã làm hư hỏng một số nắp cống, rạn nứt mặt đường… Cuộc sống người dân bị ảnh hưởng vì các xe hoạt động từ sáng sớm đến tối khuya.

Qua tìm hiểu được biết, những chiếc xe tải trộn bê tông đang phục vụ công trình xây dựng tại khu vực này. Người dân địa phương đã nhiều lần kiến nghị lên UBND quận Hải An và các cơ quan chức năng để giải quyết.

Hải Phòng: Xe trộn bê tông Đức Cường, Vạn Đức náo loạn khu dân cư 3
Xe trộn bê tông Đức Cường di chuyển tại ngõ 2 đường Bùi Thị Tự Nhiên, phường Đông Hải 1

Theo quy định của TP Hải Phòng, đường Bùi Thị Tự Nhiên cấm đỗ xe, cấm xe tải có khối lượng chuyên chở đến 2,5 tấn. Tuy nhiên, không hiểu vì sao những chiếc xe tải trộn bê tông vẫn ngang nhiên ra vào.

Sáng 24/3, người dân đã chặn đường phản đối hoạt động của các xe tải này. Sau đó, Công an phường Đông Hải 1, quận Hải An đã xuống để làm việc. Nhưng sau khi lực lượng chức năng rút đi, các xe tải trộn bê tông vẫn tiếp tục hoạt động.

Sáng 25/3, PV Báo Giao thông đã liên lạc với đại diện Công an quận Hải An, TP Hải Phòng thì được biết, đơn vị sẽ cho kiểm tra thông tin người dân phản ánh.

Đức Tâm