Hải Phòng: Kiểm tra đột xuất phát hiện còn xe khách đi, đến vùng dịch

29/03/2020 17:46

Hiện một số bến xe vẫn còn tình trạng xe đi-đến từ các tỉnh, thành phố có dịch Covid-19; vi phạm quy trình bán vé và để hàng quán mở cửa.

Hải Phòng: Kiểm tra đột xuất phát hiện còn xe khách đi, đến vùng dịch 1
Lãnh đạo TP Hải Phòng kiểm tra tại bến xe Cầu Rào

Chiều 29/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình kiểm tra đột xuất tại một số bến xe về việc chấp hành chỉ đạo của thành phố về việc dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách từ 24 tỉnh, thành phố đã có ca dương tính đi và đến TP Hải Phòng.

Tại Bến xe Thượng Lý, trong sổ ghi lịch trình vẫn còn có xe đi, đến Hải Phòng từ một số tỉnh, thành phố có dịch. Bến xe cũng vi phạm quy trình bán vé, nhà xe không quản lý được số vé bán ra, không lưu lại được trong sổ bán vé về danh tính người đi. Trong bến xe vẫn còn để tình trạng hàng quán vẫn mở, chưa dọn dẹp.

Hải Phòng: Kiểm tra đột xuất phát hiện còn xe khách đi, đến vùng dịch 2
Tình trạng hàng quán vẫn mở bán ở các bến xe

Kiểm tra tại Bến xe Niệm Nghĩa và Bến xe Cầu Rào, doanh nghiệp kinh doanh bến xe đã chấp hành việc dừng hoạt động đối với các tuyến từ 24 tỉnh, thành phố. Tuy nhiên, sổ bán vé và sổ ghi lịch trình chưa đảm bảo theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, chưa lưu thông tin hành khách, là sơ hở có thể lọt nguồn lây nhiễm, đặc biệt sau này truy tìm thông tin sẽ gặp khó. Trong bến vẫn còn tình trạng bán hàng quán.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình đã nghiêm khắc phê bình Ban quản lý các bến xe, giao lực lượng Thanh tra giao thông kiểm tra cụ thể các vi phạm, nếu trái quy định cần lập biên bản xử lý; xem xét trách nhiệm, cần thiết đình chỉ điều hành của người quản lý bến ở Thượng Lý. Đồng thời yêu cầu các bến xe nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục triệt để những tồn tại trên.

Hải Phòng: Kiểm tra đột xuất phát hiện còn xe khách đi, đến vùng dịch 3
Kiểm tra công tác phòng dịch tại bến xe Thượng Lý

Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu kiểm tra lại các quy trình tại các bến xe để đảm bảo duy trì thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố; Thanh tra giao thông, CSGT thành phố phải tăng cường kiểm tra nghiêm ngặt các bến xe, các nút giao thông chính, xử lý nghiêm tất cả các xe chạy không đúng tuyến theo quy định của thành phố.

Đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra các xe dù, bến cóc, không được buông lỏng. Lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông chịu trách nhiệm trước UBND thành phố về việc này.

Đức Tâm