Hai taxi VIC ngang nhiên đi ngược chiều tại cầu vượt Hoàng Minh Giám

13/10/2016 16:52

Hai taxi của hãng VIC Group cố tình đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám, Hà Nội.

hai taxi vic ngang nhiên đi ngược chiều tại cầu vượt hoàng minh giám

Hai chiếc Taxi của hãng VIC Group Taxi cố tình đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám, Hà Nội. Ảnh: Pham Tuan Minh

Sáng nay 13/10, hàng loạt những bức ảnh được người dân chụp lại rồi share lên mạng xã hội ghi lại cảnh hai chiếc taxi của hãng VIC Group cố tình đi ngược chiều tại chân cầu vượt Hoàng Minh Giám thuộc quận Thanh Xuân, Hà Nội để quay đầu gây xôn xao.

Cụ thể, để tiết kiệm thời gian và quãng đường, hai chiếc taxi VIC trong đó một chiếc mang BKS: 30A-977.24 nối đuôi nhau đi ngược chiều, bất chấp các phương tiện đang lưu thông đông đúc. Hai taxi gây nên tình trạng ùn ứ, hỗn loạn, tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự, an toàn ATGT tại đây.

hai taxi vic ngang nhiên đi ngược chiều tại cầu vượt hoàng minh giám

Hai chiếc taxi ngang nhiên đi ngược chiều. Ảnh Pham Tuan Minh

Những hình ảnh này khiến nhiều người bày tỏ sự bức xúc khi chỉ vừa cách đây hơn nửa tháng, hàng loạt các phương tiện như ô tô và xe máy cũng vi phạm việc đi ngược chiều này tại đây. Sau đó những chủ phương tiện đã bị CSGT xử phạt, nay sự việc tái diễn một cách công khai.

>>>Xem thêm Video Các phương tiện ngang nhiên đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám

 (Nguồn video: Otofun)

Ngày 11/10, tại trụ sở Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, hai tài xế taxi đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám hôm 30/9 đã đến giải quyết vi phạm theo yêu cầu của CSGT.

Trước đó, ngày 3/10, Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia đã có văn bản đề nghị Công an và Sở GTVT TP Hà Nội xử lý nghiêm hành vi đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám.

hai taxi vic ngang nhiên đi ngược chiều tại cầu vượt hoàng minh giám

Hàng loạt các phương tiện đi ngược chiều tại chân cầu vượt Hoàng Minh Giám, Hà Nội vào trước đó ngày 30/9.

Theo phản ánh của người dân, ngày 30/9 tại vị trí lên xuống cầu vượt nút giao Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh, mặc dù đã có biển báo cấm đi ngược chiều theo chiều từ trên cầu đi xuống đường Hoàng Minh Giám nhưng nhiều phương tiện cả ô tô và xe máy vẫn ngang nhiên đi ngược chiều gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng vào giờ cao điểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, ức chế cho người tham giao thông.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Nguyễn Trung Thành (Đội trưởng Đội CSGT số 6, Công an TP. Hà Nội) cho biết, đối với các trường hợp vi phạm trên, CSGT sẽ tiến hành gửi giấy mời 3 lần, nếu chủ phương tiện vẫn không đến để chấp hành xử lý, CSGT sẽ tiếp tục xác minh. Các trường hợp cố tình không đến giải quyết, CSGT sẽ thông tin số xe vi phạm đến các Đội, Trạm CSGT, các tổ tuần tra kiểm soát trên đường phát hiện bắt giữ xử lý theo quy định.

Hoàng Nam