Hai xe khách đấu đầu khiến 10 người thương vong là xe dù

28/02/2017 14:40

Hai xe khách đấu đầu ở Cà Mau khiến 10 người thương vong đều là xe hợp đồng trá hình (xe dù).

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Phần đầu chiếc xe khách 16 chỗ bị hư hỏng nặng và biến dạng. Ảnh: Gia Minh

Ngày 28/2, thông tin từ Ban ATGT tỉnh Cà Mau cho biết, hai xe khách đấu đầu vào sáng 24/2 trên đường Hồ Chí Minh thuộc địa bàn xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) khiến 10 người thương vong đều là những xe hợp đồng trá hình, ngang nhiên hoạt động không vào bến như quy định, không có hợp đồng nhưng vẫn thu tiền bằng giá xe chạy tuyến cố định.

Trước đó, vào khoảng 6h30" ngày 24/2, xe ô tô 7 chỗ mang BKS 70B-009.24 do tài xế Kim Văn Trí (36 tuổi) điều khiển chở theo 7 người đi theo hướng từ xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển) về trung tâm huyện Năm Căn (Cà Mau) đến đoạn thuộc ấp Rạch Thọ khi tránh 2 xe lu đang đậu bên lề đường đã tông trực diện vào xe ô tô 16 chỗ mang BKS 69A-024.27 do tài xế Trương Văn Nhỏ điều khiển theo chiều ngược lại. Tai nạn xảy ra khiến tài xế Kim Văn Trí tử vong tại chỗ và 9 người khác bị thương nặng. Trong đó, có 6 người phải chuyển viện cấp cứu.

Danh sách những người bị thương được xác định lần lượt là: Trương Văn Nhỏ (41 tuổi), Trần Thị Điệp (59 tuổi), Võ Văn Công (57 tuổi), Lý Thị Dân (57 tuổi), Nguyễn Trường Giang (41 tuổi) cùng ngụ xã Đất Mũi, Lữ Hồng Thía (36 tuổi, ngụ thị trấn Hộ Phòng, thị xã Giá Rai, Bạc Liêu), Hồng Thị Ngót (41 tuổi, ngụ xã Viên An, huyện Ngọc Hiển), Ngô Khắc Triệu (15 tuổi, ngụ xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển) và Phan Xa Lăng (42 tuổi, chưa rõ địa chỉ).

Được biết, các nạn nhân bị thương đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe có nhiều tiến triển tốt, những người bị thương nhẹ có thể xuất viện trong nay mai.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Xem thêm video:

Gia Minh