Hạn chế giao thông thủy tại Lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc

19/03/2019 09:38

Nhằm bảo đảm ATGT, trong thời gian diễn ra Lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc, giao thông thủy qua khu vực diễu hành sẽ bị hạn chế.

Hạn chế giao thông thủy tại Lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc 1
Tàu cá tham gia Lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc (Cà Mau) năm 2018. Ảnh: Thanh Út

Chi cục Đường thủy nội địa (ĐTNĐ) phía Nam (Cục ĐTNĐ Việt Nam) vừa có công văn về việc hạn chế giao thông thủy trên sông Ông Đốc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau).

Theo đó, vào ngày 20/3 (tức ngày 15/2 năm Kỷ Hợi) luồng giao thông thủy qua khu vực diễu hành Lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc (từ Cảng cá sông Đốc đến cửa sông Ông Đốc) sẽ bị hạn chế trong khoảng thời gian từ 9h - 17h.

Ngoài ra, tại khu vực diễu hành Lễ hội có bố trí hệ thống báo hiệu ĐTNĐ và lực lượng điều tiết khống chế hướng dẫn giao thông thủy. Các phương tiện khi lưu thông đến khu vực này phải tuyệt đối tuân thủ theo sự chỉ dẫn của hệ thống báo hiệu ĐTNĐ và lực lượng điều tiết, khống chế, đảm bảo giao thông thủy tại hiện trường.

Lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) là Lễ hội truyền thống có từ lâu đời ở Cà Mau. Đây là Lễ cầu cho mưa thuận, gió hòa; cầu cho quốc thái dân an. Đồng thời, đây cũng là dịp để ngư dân miền biển cầu xin những chuyến ra khơi được bình an và đánh bắt được nhiều tôm, cá.

Hàng năm, Lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc thu hút hàng ngàn người dân cũng như du khách thập phương đến tìm hiểu về nét đẹp văn hóa của ngư dân miền biển ở Cà Mau.

Gia Minh